Sơn Tịnh chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách nhân dịp tết Bính Thân 2016

Như một nét đẹp truyền thống, trong những ngày giáp tếtBính Thân 2016, huyện Sơn Tịnh đã huy động mọi nguồn lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo, hộ cận nghèo với mong muốn mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ và đầm ấm. Với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn”, mỗi cơ quan, mỗi đoàn thể có những hoạt động chăm lo tết cho gia đình đối tượng chính sách, người nghèo và các đối tượng khó khăn bằng nhiều hoạt động khác nhau.

Đại diện lãnh đạo huyện Sơn Tịnh tặng quà cho gia đình chính sách

Bà Lê Thị Đê, 75 tuổi ở thôn Hương Nhượng Bắc,xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh có hoàn cảnh neo đơn, thuộc diện hộ nghèo của xã nên năm nào cũng được chính quyền địa phương hỗ trợ quà tết. Nhưng đây là lần đầu tiên bà nhận được quà tết từ nguồn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với số tiền 500 ngàn đồng, vì vậy bà rất xúc động, qua đó cũng phần nào giúp gia đình bà có được một cái tết ấm cúng, vui tươi.

Thực hiện công tác chăm lo tết cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách thương binh liệt sĩ, người có công để công tác hỗ trợ được công bằng. Trên cơ sở danh sách các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội cần hỗ trợ, huyện đã thành lập 07 đoàn để đi thăm tặng quà trong dịp Tết nguyên đán. Điều này mang lại niềm tin để người nghèo và các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và truyền thống nhân văn, nhân đạo của dân tộc ta, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều có tết. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, huyện Sơn Tịnh cấp hơn 15 ngàn suất quà của Chủ tịch nước và của tỉnh với tổng số tiền gần 3,8 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng. Đồng thời, huyện Sơn Tịnh trích ngân sách hơn 73 triệu đồng để đi thăm 224 đối tượng chính sách. Ông Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh cho biết:Tết cổ truyền là ngày Tết thiêng liêng của dân tộc, là ngày Tết sum vầy nhà ai cũng phải có bánh, mứt cúng ông bà, do đó huyện tập trung quan tâm đến tất cả các đối tượng, đặc biệt là đối tượng chính sách và hộ nghèo, để bà con đón Tết một cách vui vẻ.

Tết đến, người người, nhà nhà đang rộn ràng đón Tết thì người nghèo, người có thu nhập thấp không khỏi lo toan, bởi gánh nặng mưu sinh. Nhưng, với sự quan tâm, chăm lo của địa phương, các ngành, các cấp, sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện sẽ mang đến cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... một cái Tết vui vẻ, đầm ấm./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com