Sơn Tịnh thăm, tặng quà người cao tuổi

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, trong ngày 25/01/2016, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Thăm, tặng quà cụ Bùi Thị Xuân, 101 tuổi ở xã Tịnh Sơn

Đoàn đã đến thăm cụ Bùi Thị Xuân, 101 tuổi ở xã Tịnh Sơn, đại diện đoàn đã phát biểu mong muốn cụ luôn phát huy tinh thần cách mạng, rèn luyện sức khỏe, tiếp tục sống vui, sống khỏe, gương mẫu đi đầu trong giáo dục và vận động gia đình, con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, đồng thời tặng cụ một suất quà trị giá 500 ngàn đồng.Cụ Bùi Thị Xuân rất phấn khởi bày tỏ lời cảm ơn tớiĐảng, Nhà nước, theo cụ phần quà không chỉ giúp người già còn nhiều khó khăn được đón một cái tết ấm áp hơn, mà nó còn mang ý nghĩa động viên tinh thần để các cụ cao tuổi sống khỏe, sống vui tươi và có ích.

Đoàn đã tới thăm gia đình cụ Lê Mậu, 101 tuổi, xã Tịnh Sơn hoàn cảnh của cụ rất khó khăn, bị bệnh phải nằm một chỗ. Đoàn đã dành thời gian ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình cuộc sống sinh hoạt thường ngày của cụ và gia đình.Nhân dịp này, huyện cũng có 01 suất quà tặng cụ Lê Mậu trị giá 500 ngàn đồng.

Dịp này, huyện đã trao 32 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, trong đó có 5 cụ 105 tuổi trở lên, 27 cụ 101 - 104 tuổi. Tại các nơi đến thăm,đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các cụ sức khỏe, mong rằng các gia đình quan tâm nhiều hơn nữa để chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe và là chỗ dựa cho con cháu. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm đến công tác Người cao tuổi để lớp Người cao tuổi luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo. Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Sơn Tịnh cho biết: Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng cùng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội, người cao tuổi trên địa bàn huyện sẽ đón một cái tết ấm tình người. Qua đó, nêu cao tinh thần “Thương người như thể thương thân” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” vốn là truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Những món quà này cũng mang đến cho người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp các cụ đón tết vui tươi và ấm áp hơn khi xuân mới đang đến gần./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com