Công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện Sơn Tịnh

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng. Đến nay, 12,1% nữ giới trong tổng số cán bộ, công chức của huyện giữ các chức danh lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và tại UBND các xã, 55% nữ giới được đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

Phối hợp với Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp, Hội Phụ nữ tỉnh mở 34 lớp nghề với 952 phụ nữ nông thôn tham gia, tư vấn và giới thiệu việc làm cho 223 phụ nữ. 100% phụ nữ được tiếp cận các dịch vụ y tế, phụ nữ được khám thai trước khi sinh đạt 99.8%, phụ nữ được thăm khám thai đủ 3 lần có chất lượng đạt 87%, các bà mẹ sinh con ở các cơ sở y tế đạt 100%. Đồng thời, huyện đã mở 8 lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con và có 1.370 phụ nữ tham dự, tuyên truyền về giáo dục pháp luật cho 390 chị, tư vấn về giới và giới tính khi sinh cho cộng tác viên dân số, tổ chức 280 lượt sinh hoạt câu lạc bộ “Phụ nữ không sinh con thứ 3 trở lên”, triển khai 4 Câu lạc bộ “Bạn gái tiêu biểu” và có 120 học sinh nữ tại các trường THCS tại các xã: Tịnh Hà, Tịnh Thọ, Tịnh Bình và Tịnh Minh tham gia.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện đã xây dựng được 13 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 06 câu lạc bộ “Phòng, chống bạo lực gia đình, quản lý con em không phạm tội”, 01  câu lạc bộ “Phòng chống ma túy, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”./.