Vui trung thu của trẻ em vùng quê Sơn Tịnh

Tết trung thu năm nay, các em nhỏ ở huyện Sơn Tịnh đã tự tạo riêng cho mình những con lân khá độc đáo để cùng vui tết Trung thu.. Và trong những ngày qua, các cấp, các ngành của huyện Sơn Tịnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức tặng quà, biểu diễn múa lân, trông trăng phá cỗ để cho các em thiếu nhi có một cái tết trung thu thật sự vui vẻ và đầm ấm.


Các đoàn lân đang múa biểu diễn ở xã Tịnh Hà

Trong những ngày này tiếng trống lân rộn ràng khắp nơi, năm nay các em ở các vùng quê đã tự sắm cho mình những đầu lân thật đẹp để biểu diễn.Đoàn lân đi đến đâu là trẻ con trong xóm háo hức chạy ùa ra để cùng nối đuôi theo ông lân. Tiếng nói cười của các em nhỏ xen lẫn tiếng trống lân đã mang lại niềm vui giản dị, mà ấm áp. Vì không có tiền để sắm bộ lân mới nên chiếc đầu lân hom hem từ những năm trước, nhưng mùa trung thu này vẫn được tận dụng lại. Những bộ trang phục để múa lân cũng không sặc sở mấy, tuy thiếu thốn, nhưng vùng quê không thiếu tiếng cười và niềm vui. Mặc dù không có ai tập cho các cháu đánh trống, nhảy lân nhưng nhờ óc quan sát của mình, các cháu đã biết sáng tạo và tự mình nhảy rất nhuyễn.

Nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu thiếu nhi huyện nhà vui tết trung thu thật vui vẻ, đầy ý nghĩa, nhất là đối với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong dịp tết trung thu năm 2015, huyện Sơn Tịnh trao tặng 11 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học với mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, Sở LĐTB&XH tỉnh tặng 46 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng để tặng cho các em trên địa bàn huyện; quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 10 suất quà trị giá 500.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, huyện Sơn Tịnh phối hợp với Sở lao động thương binh xã hội tỉnh tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2015 với các trò chơi, múa lân để các em có một trung thu vui vẻ và bổ ích. Đồng thời, các địa phương trên địa bàn huyện cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em, định hướng giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao, chương trình vui đón Tết Trung thu, các cuộc thi làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian phù hợp với điều kiện của địa phương.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com