Ấm áp chương trình “Ngày Doosan vì cộng đồng”

Trong ngày 22/9/2015, hơn 100 công nhân viên của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina đã ra quân thực hiện chương trình “Ngày Doosan vì cộng đồng”và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho anh Nguyễn Minh Ngọc ở thôn Trường Thọ, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.Chương trình lần này được triển khai với các hoạt động như sửa chữa và chỉnh trang lại nhà cửa; quét dọn, vệ sinh khuôn viên và các vật dụng cho các gia đình. 

Theo đó, có 4 hộ được chọn để thực hiện chương trình gồm: anh Nguyễn Minh Ngọc ở thôn Trường Thọ, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, hộ bà Phạm Thị Thể, bà Nguyễn Thị Xu và bà Phùng Thị Mai ở thôn Tuyết Diêm, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn. Đây là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn. Riêng anh Nguyễn Minh Ngọc công nhân của công ty được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây mới một ngôi nhà. Ngoài ra, Doosan Vina còn tặng các vật dụng gia đình thiết yếu cho các hộ nói trên như: bàn ghế, kệ, tủ, quạt máy, chăn, nệm và một số vật dụng khác. Tổng kinh phí cho chương trình lần này là gần 100 triệu đồng. Anh Nguyễn Minh Ngọc, xã Tịnh Phong được bàn giao căn nhà mới anh rất vui, anh ngọc chia sẻ: “Làm việc ở Doosan Vina hơn 7 năm, lập gia đình khá lâu nhưng chưa có điều kiện xây nhà mới. Công ty biết được hoàn cảnh thì tạo điều kiện, giúp đỡ xây nhà mới. Điều này tạo động lực để mình cố gắng phấn đấu cho công việc tốt hơn, gắn bó với công ty lâu dài”.


Lãnh đạo Doosan Vina, Công đoàn KKT Dung Quất hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà cho công nhân Nguyễn Minh Ngọc, xã Tịnh Phong

Chương trình “Ngày Doosan vì cộng đồng”được triển khai tại Quảng Ngãi từ năm 2014 đến nay đã hỗ trợ sữa chữa và xây mới hàng chục ngôi nhà cho các hộ dân nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn củaDoosan Vina. Được biết, chương trình “Ngày Doosan Vì Cộng Đồng” của Tập đoàn Doosan lần đầu tiên được diễn ra vào ngày 24/10/2014 trên toàn cầu và được cam kết thực hiện mỗi năm 2 lần. Đến nay, chương trình này được triển khai lần thứ 3 với sự tham gia của hàng ngàn lượt người lao động. Đây là một hoạt động tình nguyện xã hội đặc trưng của Doosan, giúp người lao động nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình đối với xã hội.

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com