Ban Văn hóa - Xã hội khảo sát tình hình thực hiện chi hỗ trợ giáo viên mầm non trực trưa tại huyện Sơn Tịnh

Ngày 18/9/2015, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tịnh và đại diện các trường mầm non trên địa bàn huyện về tình hình thực hiện chi hỗ trợ giáo viên mầm non trực trưa.

Đoàn khảo sát làm việc tại huyện Sơn Tịnh

Theo báo cáo, hiện nay huyện Sơn Tịnh có 13 trường mầm non (trong đó 11 trường công lập, 02 trường tư thục), gồm 93 nhóm lớp với gần 2.600 cháu. 

Có 06 trường mầm non công lập tổ chức bán trú. Trong năm học 2014-2015, các trường có tổ chức bán trú đều thực hiện chi trả chế độ trực trưa cho giáo viên theo quy định tại Thông tư 08/2005/TTLT-BNV-BTC. Nguồn kinh phí chi trả được trích từ nguồn thu học phí để lại (60%) và nguồn kinh phí chi thường xuyên của đơn vị. Tuy nhiên, mức chi hỗ trợ của các trường có sự chênh lệch đáng kể do nguồn kinh phí để chi còn hạn chế, có 4/6 trường có mức chi thấp hơn quy định. Nhìn chung, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai, hướng dẫn đầy đủ quy định về chi trực trưa cho giáo viên mầm non. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí thutừhọc phí và chi thường xuyên của các trường trên địa bàn huyện khá thấp nên việc triển khai thực hiện của các trường có sự chênh lệch, ảnh hưởng đến quyền lợi của một số giáo viên.

 

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com