Sơn Tịnh thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi huyện và UBND huyện về triển khai chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo Nghị định 41 của Chính phủ, các cấp Hội nông dân trong huyện đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, triển khai, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Nghị định 41 của Chính phủ về chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn.

Tính đến nay, có 66 tổ vay vốn, tổng dư nợ 170 tỷ đồng cho 4.780 hộ vay. Phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện củng cố 59 tổ tiết kiệm và vay vốn, tính đến nay tổng dư nợ các chương trình vay vốn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hơn 51 tỷ đồng, cho 2.029 hộ nông dân vay. Nâng tổng dư nợ của 2 nguồn vốn do các cấp Hội nông dân tín chấp hơn 221 tỷ đồng, cho 6.809 hộ nông dân vay. Ngoài ra, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện 12 dự án chăn nuôi bò thịt, cho 114 hộ nông dân vay, với tổng số tiền đã giải ngân hơn 2,4 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn Trung ương Hội nông dân Việt Nam ủy thác 1,2 tỷ đồng, nguồn vốn Hội nông dân tỉnh ủy thác 600 triệu đồng, nguồn vốn huyện 663 triệu đồng.