Huyện Sơn Tịnh đi thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2017, sáng ngày 17/10/2017, huyện Sơn Tịnh đã thành lập đoàn đến thăm và tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, huyện Sơn Tịnh đã thăm, tặng 81 suất quà cho 81 hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 31,7 triệu đồng, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt. Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo huyện Sơn Tịnh cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện, lãnh đạo các xã trong huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống và sinh hoạt của các gia đình và tặng quà, động viên, chúc các cụ luôn giữ gìn sức khỏe, sống vui khỏe bên gia đình và con cháu.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện thăm tặng quà người cao tuổi ở xã Tịnh Sơn

Sơn Tịnh: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Toàn huyện Sơn Tịnh hiện có 11 xã, với 61 thôn, trong đó có 2 xã miền núi khu vực 2 và 2 thôn đặc biệt khó khăn. Huyện có Khu công nghiệp Tịnh Phong và Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ VSIP Quảng Ngãi với nhiều doanh nghiệp đã và đang hoạt động có hiệu quả, thu hút được nhiều lao động trên địa bàn huyện.

Người lao động học nghề may công nghiệp

Sơn Tịnh quyết tâm thắng lợi trong công tác giảm nghèo

Xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao mức sống của người dân và là đòn bẩy làm thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội của địa phương trong lộ trình giảm nghèo từ nay đến năm 2020, huyện Sơn Tịnh quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác chăm lo cho người nghèo. Riêng năm 2017, huyện đã và đang nỗ lực thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh cấp bò cho hộ nghèo

Trao 10 triệu đồng hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho anh Lê Đức Ái

Vừa qua, nhóm thực hiện chương trình “Kết nối những tấm lòng” cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Hiệp đã đến thăm và trao 10 triệu đồng do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy tài trợ để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho anh Lê Đức Ái, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh. Nhân dịp này, nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình anh Ái số tiền 7,4 triệu đồng. Đặc biệt, bà con trong thôn đã quyên góp, hỗ trợ anh số tiền 1 triệu đồng.

Quang cảnh trao quà cho gia đình anh Ái

Xã Tịnh Sơn thực hiện cơ chế một cửa

Thực hiện quy định của Thủ tướng Chính phủ về triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương, trong thời gian qua, xã Tịnh Sơn đã xây dựng kế hoạch triển khai áp dụng thực hiện theo cơ chế một cửa về công tác tiếp nhận, giải quyết và trả hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai, xây dựng nhà ở, hộ tịch, chứng thực bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Sơn Tịnh phát huy hiệu quả trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội

Thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã nâng cao trách nhiệm trong việc thực thi, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội, đã nhận thức rõ rệt hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị của địa phương.

Ngân hàng CSXH huyện tạo nguồn vốn vay phát triển chăn nuôi