Quỹ chăm sóc người cao tuổi Việt Nam trao quà nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018

Sáng ngày 08/12/2017, Quỹ chăm sóc người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ tổ chức trao quà cho các cụ người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sơn Tịnh nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Bà Nguyễn Thị Đức - Giám đốc Quỹ chăm sóc người cao tuổi Việt Nam trao quà cho người cao tuổi

Chùa Khánh Hội trao quà cho hộ nghèo tại xã Tịnh Thọ

Sáng ngày 02/12/2017, chùa Khánh Hội đã tổ chức trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh.

Các hộ nghèo được nhận quà tại chùa Khánh Hội

Sơn Tịnh tiếp nhận 68 tấn gạo hỗ trợ mưa lũ

Sáng ngày 01/12/2017, UBND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức tiếp nhận 68 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ cứu đói của UBND tỉnh để hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Sơn Tịnh tiếp nhận gạo hỗ trợ để phân bổ cho các xã

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Tịnh Đông

Sáng ngày 16/11/2017, Ông Nguyễn Hoàng Chi - Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội tỉnh dẫn đầu đoàn kiểm tra của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã về kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trong 2 năm 2016 và 2017 tại xã Tịnh Đông.

Quang cảnh buổi làm việc

Hội Phụ nữ huyện Sơn Tịnh phát huy hiệu quả trong việc cho vay ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện

Sơn Tịnh là huyện thuần nông, đời sống người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, có hơn 25.000 hộ với gần 3.000 hộ nghèo và cận nghèo. Trong đó, có hơn 1.500 hộ phụ nữ làm chủ hộ là hộ nghèo và cận nghèo. Do thiếu vốn, thiếu việc làm nên hàng năm có hơn 4.300 phụ nữ phải đi làm ăn xa, ảnh hưởng đến việc chăm lo gia đình và nuôi dạy con cái. Xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã tranh thủ khai thác, quản lý các nguồn vốn giúp phụ nữ nghèo vay để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, góp phần thực hiện chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo của huyện, thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Sơn Tịnh lần thứ 17 về công tác xóa đói giảm nghèo.

Khu dân cư số 2, thôn Minh Lộc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập MTDTTNVN

Chiều ngày 12/11/2017, Khu dân cư số 2, thôn Minh Lộc xã Tịnh Bắc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 - 18/11/2017) gắn với thực hiện phong trào Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự Ngày hội có đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo xã Tịnh Bắc, đại diện các khu dân cư trong xã và toàn thể bà con trong khu dân cư số 2, thôn Minh Lộc. Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã, thôn, khu dân cư số 2 thôn Minh Lộc đã đạt được những kết quả trên các lĩnh vực của đời sống.  Khu dân cư có 40  hộ có đời sống khá, 61 hộ có đời sống trung bình, khu dân cư còn 8 hộ nghèo, 14 hộ cận nghèo. Năm 2017, bà con trong KDC đã ủng hộ các khoản của UBMTTQVN các cấp phát động, tham gia làm GTNT, kênh mương nội đồng, hiến đất mở đường..Khu dân cư có 120 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa năm 2017, đạt trên 97%.

Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng quà cho hộ nghèo