UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao bò hỗ trợ cho hộ nghèo

Ngày31/7/2018, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức trao tặng 4 con bò cái sinh sản cho 4 hộ nghèo xã Tịnh Sơn nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Việc mua bò được các hộ tự lựa chọn và được UBMTTQVN huyện trao tiền trực tiếp.

Ông Huỳnh Văn Tịnh- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao tiền cho hộ bà Nguyễn Thị Tám

UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã trao tặng 4 con bò cho 4 hộ nghèogồm: Bà Nguyễn Thị Tám thôn Tây,bà Trần Thị Dung thôn Đông,ông Nguyễn Văn So và bà Nguyễn Thị Lý Ly thôn Bình Thọ.  Mỗi con bò cái lai Zebu sinh sản được UBMTTQVN huyện hỗ trợ 12,5 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện, tùy theo điều kiện các hộ đối ứng thêm để mua bò thích hợp với điều kiện chăn thả của mình.

Bà Nguyễn Thị Tám là hộ nghèo neo đơn, hàng ngày thu nhập từ việc đánh bắt tôm cá dưới sông Trà Khúc để kiếm sống nên thu nhập rất bấp bênh, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Được UBMTTQVN huyện hỗ trợ 12,5 triệu đồng, bà đã tự chọn và mua 1 con bò cái lai Zebu hơn 8 tháng tuổi, khỏe mạnh, bà dự kiến nếu chăm sóc tốt thì khoảng hơn 1 năm sau bò sẽ sinh sản ra bê con.

Hoàn cảnh của chị Trần Thị Dung, 40 tuổi ở thôn Đông rất khó khăn do chồng mất sớm, một mình đi làm thợ hồ nuôi 2 con nhỏ nên kinh tế luôn eo hẹp. Được UBMTTQVN huyện hỗ trợ bò giúp cho mẹ con chị thoát nghèo, chị vô cùng cảm ơn Nhà nước đã quan tâm đến gia đình của chị.

Con bò của anh Nguyễn Văn So mua bằng tiền được UBMTTQVN huyện hỗ trợ

Các hộ được nhận bò trong đợt này là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Việc hỗ trợ bò cái sinh sản cho hộ nghèo của UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh nhằm giúp bà con có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần đưa xã Tịnh Sơn về đích nông thôn mới năm 2018.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com