Hợp tác xã chuyên canh mía và dịch vụ nông nghiệp Tịnh Giang tổ chức Đại hội đại biểu xã viên nhiệm kỳ 2013 - 2018

Sáng ngày 09/7/2018, Hợp tác xã chuyên canh mía và dịch vụ nông nghiệp Tịnh Giang tổ chức Đại hội đại biểu xã viên tổng kết sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2013 - 2018, triển khai phương hướng sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự đại hội có đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Hợp tác xã chuyên canh mía và dịch vụ nông nghiệp Tịnh Giang có 600 hộ thành viên, với tổng nguồn vốn trên 4,1 tỷ đồng. Từ năm 2013 đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Tịnh Giang, sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ với các ban, ngành, Hội, đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi để Hợp tác xã thực hiện tốt công tác tưới tiêu sản xuất cây lúa cho thành viên Hợp tác xã. Hằng năm Hợp tác xã đều ký hợp đồng với nhà máy đường Phổ Phong trong công tác đầu tư, sản xuất và thu mua sản phẩm cây mía cho thành viên Hợp tác xã. Đội ngũ cán bộ trẻ, năng động trong việc tổ chức quản lý điều hành sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Phạm Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã doanh thu các dịch vụ đạt trên 1,4 tỷ đồng, lãi dịch vụ trên 70 triệu đồng. Trong đó, dịch vụ cấp bù thủy lợi phí tổng doanh thu trên 985 triệu đồng, dịch vụ nước sinh hoạt doanh thu trên 160 triệu đồng, dịch vụ sản xuất cây mía trên 118 triệu đồng, dịch vụ làm đất tổng doanh thu trên 39 triệu đồng. Đại hội cũng đề ra phương án kinh doanh của Hợp tác xã, trong đó Hợp tác xã tập trung củng cố thực hiện phương án sản xuất kinh doanh đã có, đổi mới cơ chế hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, xây dựng phương án kinh doanh các dịch vụ chủ yếu phục vụ ngành nông nghiệp như dịch vụ vật tư nông nghiệp, dịch vụ thu hoạch và chế biến tiêu thụ sản phẩm cho thành viên. Xây dựng các mô hình chuyên canh thâm canh một số cây trồng chủ yếu. Huy động nguồn góp của thành viên, vốn vay ngân hàng để mua sắm máy móc thiết bị phục vụ kịp thời hiệu quả cho sản xuất nông nghiệp, phát huy vai trò hỗ trợ của Hợp tác xã để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất của thành viên.

Ra mắt Hội đồng quản trị Hợp tác xã nhiệm kỳ 2018 - 2023

Dự kiến dịch vụ cấp bù thủy lợi phí năm 2019 tổng doanh thu trên 231 triệu đồng, dịch vụ vật tư nông nghiệp nhu cầu phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tương ứng khoản 3 tỷ đồng/năm, lãi dịch vụ 22,5 triệu đồng; dịch vụ hỗ trợ thu mua và đầu tư sản xuất cây mía cho thành viên ký hợp đồng bao tiêu năng suất và sản xuất mía bằng cơ giới hóa đồng bộ, cung ứng phân bón, giống mía để phục vụ cho thành viên sản xuất, thu mua đúng thời vụ, phối hợp với nhà máy đường đưa các giống mía năng suất cao, thích nghi với thổ nhưỡng địa phương cho thành viên Hợp tác xã sản xuất nhằm tăng thu nhập; dịch vụ làm đất doanh thu trên 44 triệu đồng; dịch vụ thu hoạch lúa doanh thu 68 triệu đồng, dịch vụ sơ chế và tiêu thụ sản phẩm dự kiến diện tích sản xuất 40 ha.

Đại hội cũng đã báo cáo kết quả kiểm soát hoạt động kinh doanh, báo cáo thanh quyết toán tài chính nhiệm kỳ 2013 - 2018 của Hợp tác xã. Đại biểu tham dự cũng tham gia nhiều ý kiến kiến nghị góp ý để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Hợp tác xã nhiệm kỳ 2018 - 2023. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị tập thể Hợp tác xã chuyên canh mía và dịch vụ nông nghiệp Tịnh Giang đoàn kết, đổi mới, tập trung thực hiện tốt các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của thành viên.

Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị Hợp tác xã chuyên canh mía và dịch vụ nông nghiệp xã Tịnh Giang, đồng chí Châu Huy Cường giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã chuyên canh mía và dịch vụ nông nghiệp Tịnh Giangnhiệm kỳ 2018 - 2023.