Xã Tịnh Hà ra quân nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất Hè Thu năm 2018

Chiều ngày 17/5/2018, xã Tịnh Hà đã huy động nhân dân trên địa bàn thôn Thọ Lộc Tây ra quân nạo vét tuyến kênh mương B6 để đảm bảo cung cấp nước tưới sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2018.

Nhân dân thôn Thọ Lộc Tây, xã Tịnh Hà ra quân nạo vét tuyến kênh B6

Tại buổi ra quân, hơn 30 người dân thôn Thọ Lộc Tây, xã Tịnh Hà đã đóng góp ngày công lao động nạo vét kênh mương, phát quang cây cối hai bên tuyến, khơi thông dòng chảy tạo điều kiện dẫn nước thông thoáng từ đầu mối tới mặt ruộng. Tham gia nạo vét kênh mương cùng mọi người, ông Võ Thành Sang người dân thôn Thọ Lộc Tây cho biết: Khi được thôn vận động, ông đã đại diện gia đình tham gia nạo vét kênh mương cùng với mọi người. Đây là việc làm thường xuyên, hàng năm vào đầu vụ sản xuất để khơi thông dòng chảy, nên ông và gia đình hết sức đồng tỉnh, ủng hộ.

Công tác vận động nhân dân nạo vét kênh mương, làm thủy lợi nội đồng chuẩn bị cho sản xuất vụ Hè Thu 2018 được mặt trận, các hội đoàn thể trong thôn quan tâm triển khai thực hiện từ rất sớm. Thôn đã tổ chức họp dân, tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ chủ trương của nhà nước trong việc huy động ngày công lao động xã hội chủ nghĩa nạo vét kênh mương. Do đa số nhân dân trên địa bàn thôn đều làm nông nghiệp, vì vậy nhận thức của người dân về việc đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất ngày càng được nâng cao. Với sự tham gia hăng hái của nhân dân, trên 1 km kênh mương tại thôn Thọ Lộc Tây, xã Tịnh Hà đã được phát quang, dọn bùn, nạo vét và khơi thông dòng chảy. Đây chính là kênh mương tưới tiêu cho hơn 18 héc ta diện tích lúa của người dân trên địa bàn thôn. Ông Trần Văn Hùng – Trưởng thôn Thọ Lộc Bắc, xã Tịnh Hà cho biết: Nhân dân trong thôn ra quân nạo vét tuyến kênh B6 này để cung cấp nước tưới cho cây lúa và cây màu. Hôm nay nạo vét thì dọn cỏ, bao bì rác thải ở các vùng khác lắng dưới lòng mương, lôi lên bờ để khơi thông dòng chảy. Đến giờ này thì thấy bà con tham gia ý thức rất tốt, tinh thần trách nhiệm để làm tuyến mương do xã giao cho.

Nhân dân ra quân dọn mương với tinh thần trách nhiệm cao

Vụ Hè Thu năm 2018, xã Tịnh Hà tiến hành gieo sạ 300 héc ta diện tích lúa, phấn đấu đạt năng suất 56 tạ/héc ta. Lịch gieo sạ từ ngày 25/5 đến ngày 30/5/2018, với các giống lúa theo cơ cấu giống của huyện. Để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất vụ Hè Thu năm 2018 trên địa bàn xã, tránh xảy ra tình trạng thiếu nước vào thời điểm giữa vụ và cuối vụ, đảm bảo năng suất, sản lượng cây trồng, Huyện giao cho UBND xã Tịnh Hà tập trung huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn xã ra quân hỗ trợ nạo vét, tu sửa các tuyến kênh với khối lượng 4.100 mét vuông rong cỏ, 196 ngày công định mức. Ông Nguyễn Thanh Đình – Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hà cho biết: Để đảm bảo nước tưới gieo sạ vụ Hè Thu, xã đã tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên Đài Truyền thanh xã, đồng thời huy động cán bộ và toàn thể nhân dân ở 11 thôn ra quân nạo vét các tuyến trên mương trên địa bàn. Đối với các tuyến mương chính do Trạm Quản lý thủy nông số 2 quản lý, xã đã đề nghị nạo vét bằng phương tiện cơ giới. Đối với các tuyến mương nội đồng do xã quản lý, xã sẽ trích ngân sách địa phương huy động máy móc nạo vét lòng kênh, do nhân dân sử dụng các công cụ thô sơ nên chỉ phát dọn rong cỏ dọc các tuyến mương. Đối với các tuyến kênh bê tông hóa bị bồi lắng, hợp tác xã đã dùng ngân sách thủy lợi phí nạo vét xong.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com