Sơn Tịnh: Cơ sở may mặc Phú Hòa, xã Tịnh Bắc giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động nữ ở địa phương

Được thành lập từ năm 2011, trải qua 7 năm với những bước đi khó khăn từ buổi ban đầu, cơ sở may mặc Phú Hòa, tại thôn Minh Mỹ, xã Tịnh Bắc đã dần hình thành và ngày càng hoạt động có hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho trên 60 lao động nữ tại địa phương.

Khu vực xưởng may của cơ sở may Phú Hòa xã Tịnh Bắc

Ông Lữ Đình Chiến - Phó Giám đốc Công ty may mặc Phú Hòa cho biết, toàn bộ cơ sở may mặc được xây dựng trên diện tích gần 350 mét vuông, với đầy đủ máy móc thiết bị cho một cơ sở may gia công các loại áo quần âu tây, áo phông, áo gió cho mọi lứa tuổi.

Toàn bộ diện tích sàn, công ty bố trí các khu vực gồm khu cắt, khu may, lò hơi, khu ủi thành phẩm, khu cất xếp. Hiện nhà xưởng có trên 50 máy may chuyên dụng để phục vụ may mặc.

Với sự năng động nhạy bén làm việc uy tín, công ty luôn có nhiều đơn đặt hàng ở nhiều công ty trong và ngoài tỉnh. Hàng năm doanh thu của công ty trên 4 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho 60 lao động nữ tại địa phương. Thu nhập trung bình từ 4 triệu đến 5 triệu đồng/người/tháng

Nhờ có cơ sở may mặc Phú Hòa ở địa phương, phụ nữ ở các thôn thuộc xã Tịnh Bắc có việc làm ổn định, thu nhập tương đối, thời gian làm 5 ngày/tuần, khi lễ tết thì làm thêm thứ 7, chủ nhật, hạn chế nỗi vất vả của chị em phụ nữ nông thôn chỉ bám vào ruộng vườn mà thu nhập không có bao nhiêu, nếu có tham gia vào nghề may cũng vào tận miền Nam để làm, nay ở quê cũng làm được nghề nên ai ai cũng phấn khởi.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com