Trạm Khuyến nông huyện hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 17/01/2018, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, Trạm Khuyến nông huyện đã tổ chức thực hiện 14/14 lớp tập huấn kỹ thuật cho bà con nông dân có 553 người tham gia; tổ chức 18 hội nghị tổng kết và tham quan các mô hình gồm 725 đại biểu tham dự. Trong năm, Trạm còn thực hiện 17 chương trình khuyến nông, gồm có 16 mô hình trình diễn và 01 dự án.

Đ/c Phạm Văn Tùng - Trưởng Trạm Khuyến nông huyện phát biểu tại hội nghị

Lĩnh vực trồng trọt thực hiện 5 mô hình; lĩnh vực chăn nuôi 5 mô hình, 01 dự án; lâm sinh thực hiện 4 mô hình; cơ giới và ngành nghề nông thôn thực hiện 02 mô hình. Tổng kinh phí thực hiện trên 1,1 tỷ đồng.

Các mô hình đạt hiệu quả cao như  ký hợp đồng với 02 đơn vị Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tịnh Minh và Tịnh Sơn thực hiện mô hình trình diễn 01 phải, 5 giảm trong sản xuất lúa và mô hình trình diễn canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu vụ Hè Thu; mô hình trình diễn trồng lạc theo phương pháp phủ bạt; mô hình trình diễn trồng khoai lang Nhật; mô hình nuôi thâm canh bò cái lai Zebu sinh sản; mô hình chăn nuôi lợn kiềng sắt; mô hình chăn nuôi dê bách thảo; mô hình trồng rừng sản xuất bằng giống keo lai nuôi cấy mô.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Năm 2018, Trạm Khuyến nông huyện có kế hoạch triển khai thực hiện 10 mô hình, trong đó 3 mô hình trồng trọt, 4 mô hình chăn nuôi, 2 mô hình lâm sinh và 1 mô hình thủy sản. Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia thảo luận chung quanh việc tổ chức nhân rộng các mô hình.

Đ/c Lê Văn Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện các mô hình của Trạm khuyến nông Sơn Tịnh. Đồng chí đề nghị địa Trạm Khuyến nông huyện cần tiếp cận thông tin để triển khai mô hình phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương.

Đ/c Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nông dân trong việc thay đổi tư duy sản xuất theo phương pháp áp dụng khoa học kỹ thuật, thực hiện tốt công tác chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã đối với Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp trong việc liên kết thực hiện các mô hình sản xuất, nhất là nhân rộng các mô hình ngày càng đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tốt về tác khuyến nông năm 2017

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện cũng đã trao giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác khuyến nông năm 2017.