Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2017, Hội đồng nhân dân xã Tịnh Hà tổ chức kỳ họp lần thứ V, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí Trương Công Hòa - Phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Năm 2017, HĐND xã Tịnh Hà đã phát huy hiệu quả làm tốt chức năng là cơ quan quyền lực nhà nước trong việc quyết định những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương. Năm 2017, tổng giá trị sản xuất đạt trên 823 tỷ đồng, đạt 102% Nghị quyết HĐND xã giao, tăng 2% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.  Các chỉ tiêu văn hóa xã hội cũng đạt kết quả cao; giảm tỷ lệ hộ nghèo 1,04%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 93%, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2016. Có 11 thôn đạt thôn văn hóa, 33 khu dân cư đạt khu dân cư tiên tiến. Trong năm, từ nguồn vốn đóng góp của nhân dân và nhà nước hỗ trợ xi măng bê tông được trên 5 km đường giao thông nông thôn, ngõ xóm, góp phần đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Thanh Đình - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tại kỳ họp

Năm 2018, HĐND xã Tịnh Hà tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác quyết định các vấn đề quan trọng ở địa phương, đồng thời làm tốt việc giám sát của Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND đối với UBND xã trong quá trình thực hiện các Nghị quyết HĐND và chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng nhân dân địa phương thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Đ/c Thái Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo tại kỳ họp

Kỳ họp còn được nghe UBND xã báo cáo về tình hình thu chi ngân sách Nhà nước năm 2017 và kế hoạch thu chi ngân sách Nhà nước năm 2018; báo cáo tình hình thực hiện các công trình xây dựng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo kiểm điểm sự điều hành của UBND xã năm 2017, giải pháp nhiệm vụ năm 2018 và các báo cáo, tờ trình khác theo chương trình kỳ họp.

Đại biểu HĐND xã tham gia chất vấn tại kỳ họp

Trên cơ sở xem xét các Tờ trình của UBND xã, kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết về chi bổ sung ngân sách năm 2017; về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018; phê duyệt dự toán phân bổ, thu chi ngân sách năm 2018; về tổ chức các kỳ họp HĐND xã năm 2018, chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018.

Đ/c Lê Hoàng Thu - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp HĐND xã Tịnh Hà lần thứ V, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp.