Sơn Tịnh hội nghị sơ kết công tác quản lý rừng, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý rừng, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, ông Võ Văn Thanh - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm liên huyện Sơn Tịnh - thành phố Quảng Ngãi cho biết: Toàn huyện Sơn Tịnh hiện có trên 10.500 ha rừng và đất lâm nghiệp. Trong năm 2017, UBND huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng trên địa bàn huyện. Thành lập 1 Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện gồm 30 người. Tổ chức tuyên truyền, ký kết bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng với 952 chủ rừng và nhân dân sống gần rừng. Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy rừng cho nhân dân, chủ rừng ở 9 xã gồm 2 đợt cho 148 người. Chỉ đạo xã Tịnh Thọ tổ chức cuộc diễn tập chữa cháy rừng cấp xã đạt kết quả cao. Trong năm, Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Tịnh - thành phố Quảng Ngãi phối hợp bắt và xử lý 7 vụ mua, bán vận chuyển lâm sản trái pháp luật, tịch thu trên 7,3 m3 gỗ, xử phạt vi phạm hành chính 6 vụ.

Ông Võ Văn Thanh - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm liên huyện Sơn Tịnh - thành phố Quảng Ngãi báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia ý kiến như tuyên truyền cho người dân xây dựng mở rộng đường băng cản lửa để phòng cháy chữa cháy rừng, ngăn chặn tình trạng săn bắt động vật hoang dã; hỗ trợ kinh phí cho cụm dân cư hoạt động công tác quản lý rừng tự nhiên; quan tâm đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng cho người dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác quản lý rừng, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trong năm 2017 ở huyện Sơn Tịnh. Qua đó, cũng đề nghị huyện tăng cường công tác phối hợp thực hiện đạt được những kết quả theo kế hoạch đề ra năm 2018.

Ông Trần Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy rừng, ký kết với các cơ sở thu mua lâm sản, chế biến gỗ cũng như các cơ sở ươm giống cây lâm nghiệp để tạo liên doanh, liên kết trong phát triển lâm nghiệp; rà soát, điều chỉnh, xây dựng lại phương án phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện tốt việc giao đất, giao rừng cho người dân.

Đ/c Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao vì công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện, hội nghị đã tiếp thu những ý kiến kiến nghị, đề xuất để đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng năm 2018 trên địa bàn huyện.