Nhân dân xã Tịnh Hà đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn sau mưa lũ

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới - trong thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể ở xã Tịnh Hà đã thể hiện tốt vai trò chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thay đổi cách nghĩ, cách làm để xây dựng diện mạo nông thôn ngày càng phát triển toàn diện.

Người dân khu dân cư số 6 tự bỏ ngày công để làm đường giao thông ngõ xóm

Đến với khu dân cư số 6, thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà trong những ngày nay chúng tôi mới cảm nhận hết sự hào hứng, khí thế làm việc của người dân nơi đây trong làm đường giao thông ngõ xóm bằng bê tông xi măng. Là một trong những hộ dân được hưởng lợi từ con đường đang làm trong khu dân cư số 6, bà Bùi Thị Môn chia sẻ: Tôi nay đã lớn tuổi, đời sống chủ yếu dựa còn nghề nông nên thu nhập cũng không khá giả. Tuy nhiên khi nghe thôn xóm vận động người dân đóng góp tiền để làm đường giao thông thì bản thân tôi đã tự nguyện đóng góp. Để hoàn thành tuyến đường này, gia đình tôi đóng góp hơn 2 triệu đồng, sau khi hoàn thành nếu còn thiếu thì gia đình tôi sẽ tiếp tục đóng góp. Vì giờ đây có con đường bê tông này thì việc đi lại của người dân sẽ thuận lợi hơn, việc vận chuyển phân bón, thu hoạch trong sản xuất nông nghiệp sẽ không còn khó khăn như trước.

Người dân khu dân cư số 6 tích cực hưởng ứng chủ trương làm đường giao thông của cấp trên

Để hoàn thành tuyến đường giao thông trong khu dân cư, chính quyền thôn xóm đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp tiền để mua cát, sạn và vận động các hộ gia đình có sức khỏe, thời gian đóng góp ngày công để làm đường.

Được biết, tuyến đường bê tông xi măng đi qua khu dân cư số 6, thôn Lâm Lộc Bắc có chiều dài 465 mét với sự hỗ trợ 100% xi măng của huyện, mỗi hộ dân đóng góp hơn 2 triệu đồng với tổng số tiền đóng góp gần 90 triệu đồng. Chủ trương làm đường giao thông đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân cùng với công tác tổ chức, triển khai thực hiện công khai, minh bạch, đã tạo phong trào phát triển sâu rộng trên địa bàn toàn xã. Qua công tác tuyên truyền, mỗi người dân đều hiểu được quyền và trách nhiệm của bản thân, gia đình trong việc thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Chính sách hỗ trợ xi măng của tỉnh, huyện để làm đường giao thông nông thôn đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt. Nhờ đó nhiều tuyến đường được hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho dân sinh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương. Ông Nguyễn Thành Trung - Trưởng khu dân cư số 6, thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà cho biết: Trước đây tuyến đường chính trong khu dân cư nhỏ hẹp và thường lầy lội, nhân dân đi lại rất khó khăn. Giờ đây con đường lầy lội đã được thay thế bằng con đường bê tông khang trang, sạch đẹp. Để làm con đường này, ngoài sự hỗ trợ 100% xi măng của huyện, cán bộ thôn xóm đã tổ chức họp dân, bàn bạc thống nhất người dân tự nguyện đóng góp tiền để làm đường.

Con đường sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân đi lại thuận tiện hơn

Trong thời gian đến, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, xã Tịnh Hà sẽ tiến hành bê tông các đường giao thông liên thôn, đường ngõ xóm và nâng cấp, cứng hóa đường giao thông nội đồng. Vì vậy hiện nay, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo đúng tiến độ đề ra, đặc biệt là tiêu chí số 2 về giao thông. Phấn đấu đưa xã Tịnh Hà về đích xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com