Xã Tịnh Hiệp ra quân thực hiện dồn điền đổi thửa

Thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa của huyện năm 2017, vừa qua xã Tịnh Hiệp ra quân dồn điền đổi thửa ở cánh đồng Gốc Tre thôn Xuân Hòa. Đơn vị thi công đã triển khai các loại  máy đào, máy  xúc và nhiều lao động tiến hành đắp bờ vùng, bờ thửa, chỉnh trang đồng ruộng.

Đồng Gốc Tre thôn Xuân Hòa đang được san ủi mặt bằng để dồn điền đổi thửa

Đồng Gốc Tre thuộc thôn Xuân Hòa có diện tích tương đối lớn nhưng hầu hết thửa ruộng đều manh mún, nhỏ lẻ, giao thông nội đồng bất cập, hệ thống tưới tiêu không còn phù hợp. Vì vậy, dồn điền đổi thửa là việc làm cần thiết nhằm chuyển đổi từ thửa nhỏ sang thửa lớn bằng hình thức chỉnh trang đồng ruộng giảm bớt bờ thửa, kiến thiết lại bờ vùng phù hợp với kênh mương, giao thông nội đồng tạo thuận lợi để đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, giảm bớt sức lao động của bà con nông dân.

Nhân công thực hiện mương tiêu úng cho các thửa ruộng dồn điền đổi thửa

Thực hiện dồn điền đổi thửa ở Đồng Gốc tre với diện tích 17,7 ha có 118 hộ . Sau khi dồn điền đổi thửa, cánh đồng của thôn gồm hơn 214 thửa trước đây đã được quy hoạch và chia thành 118  thửa. Tổng kinh phí thực hiện dồn điền đổi thửa ở Đồng Gốc Tre xã Tịnh Hiệp trên 548 triệu đồng. Trong đó, ngân sách của Tỉnh 368 triệu đồng, ngân sách huyện 177 triệu đồng, còn lại ngân sách xã hơn 2,2 triệu đồng. Ý Đảng đã hợp lòng dân, công tác đồn điền đổi thửa ở xã Tịnh Hiệp trở thành hiện thực. Thực hiện thành công việc dồn điền đổi thửa sẽ tạo động lực để nền kinh tế nông nghiệp xã miền núi Tịnh Hiệp tiếp tục phát triển góp phần xây dựng nông thôn mới đem lại đời sống ấm no cho nhân dân.