Tịnh Bình triển khai dồn điền đổi thửa chỉnh trang đồng ruộng

Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tăng giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích sản xuất, thực hiện chủ trương của tỉnh, huyện, vừa qua xã Tịnh Bình đã triển khai dồn điền đổi thửa tại cách đồng Chổi, thôn Bình Đông với diện tích 16,8 ha.

Xe cơ giới đang đang san ủi mặt bằng và đắp bờ trên cánh đồng Chổi

Đến nay trên cánh đồng Chổi 18,6 ha đã được địa phương triển khai hợp đồng thuê máy san ủi mặt bằng, đào mương tưới tiêu nội đồng, đắp bờ vùng bờ thửa và chuẩn bị làm đường giao thông nội đồng với quyết tâm trong thời gian hơn nữa tháng tới sẽ giao ruộng cho nông dân để bước vào vụ sản xuất Đông Xuân 2017 - 2018. Trước khi dồn điền, đổi thửa, trên cánh đồng Chổi, thôn Bình Đông có 18,6 ha, trong đó có 2 ha sản xuất lúa còn lại sản xuất cây màu, ruộng đất còn manh mún, bình quân mỗi hộ phải làm từ 2 - 4 thửa rải rác ở nhiều nơi. Nhưng khi đã dồn điền đổi thửa từ 316 thửa ruộng nhỏ thành 159 thửa ruộng lớn, diện tích bình quân mỗi thửa ruộng khi dồn điền đổi thửa từ 500 mét vuông đến 1.000 mét vuông, phần lớn là ở cùng một xứ đồng nên rất thuận tiện trong việc canh tác. Hệ thống mương tưới tiêu cũng được thiết kế đến từng thửa ruộng và hệ thống bờ vùng bờ thửa rộng rãi, thuận lợi cho việc vận chuyển.

Việc triển khai hoàn thành dồn điền, đổi thửa trên cánh đồng Chổi, thôn Bình Đông đã tạo nên một bước ngoặt mới cho xã Tịnh Bình trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, tiến tới phương thức sản xuất áp dụng mạnh cơ giới hóa vào đồng ruộng, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người nông dân.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com