Nông dân xã Tịnh Bắc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Để giúp hội viên nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, Hội nông dân xã Tịnh Bắc phối hợp với Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện, Trung tâm Dạy nghề và giới thiệu việc làm của Hội Nông dân tỉnh mở các lớp tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật gắn với các điểm trình diễn mô hình, các điển hình sản xuất kinh doanh giỏi để nông dân mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.

Trang trại chăn nuôi gà của chị Nguyễn Thị Thanh, xã Tịnh Bắc

Riêng từ năm 2012 đến nay, Hội Nông dân xã Tịnh Bắc đã phối hợp tổ chức 25 lớp tập huấn kỹ thuật cho trên 1.200 lượt người tham gia. Song song với việc giúp nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, Hội Nông dân xã Tịnh Bắc còn phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thành lập 3 tổ vay vốn, với số dư nợ hiện nay hơn 17 tỷ đồng cho 450 hộ vay. Phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thành lập 10 tổ vay vốn cho và 620 hộ vay vốn, với tổng dư nợ hiện nay trên 8 tỷ đồng. Ngoài ra, còn lập các dự án vay vốn từ dự án 120 (nguồn vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm), xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân. Đến nay, quỹ hỗ trợ nông dân toàn xã 300 triệu đồng. Từ nguồn vốn của ngân hàng, không những giúp nông dân đổi mới cách làm ăn sử dụng vốn có hiệu quả mà quan trọng hơn là đã tạo ra được các mô hình kinh tế, những điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh. Tiêu biểu có mô hình kinh tế trang trại của ông Lữ Đình Oanh, hàng năm thu lãi hơn 800 triệu đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 7 lao động, với mức thu nhập trên 3,5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, còn có các mô hình chăn nuôi, phát triển kinh tế vườn, kinh doanh vật tư nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Những hộ làm ăn kinh tế đạt hiệu quả ở địa phương luôn sẵn lòng  giúp đỡ những hộ có nguyện vọng phát triển kinh tế, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, mua bán nông sản, thông tin giá cả thị trường, vận động giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình nghèo vươn lên thoát nghèo.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com