Sáng ngày 07/9/2017, Huyện Sơn Tịnh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội làm vườn huyện Sơn Tịnh lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự Đại hội có đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2013 - 2017, thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Làm vườn huyện Sơn Tịnh về chương trình phát triển kinh tế VAC, kinh tế nông nghiệp, nông thôn huyện Sơn Tịnh đã đạt được nhiều thành quả đáng kể, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao các giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Toàn huyện có 52 trang trại được phê duyệt, trong đó có 29 trang trại đang hoạt động có hiệu quả. Các trang trại đã sử dụng 120 lao động thường xuyên và hàng trăm lao động thời vụ. Nhiệm kỳ 2013 - 2017, Hội Làm vườn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tập huấn hướng dẫn phát triển kinh tế VAC, chuyển đổi cây trồng và chăn nuôi cho trên 200 lượt hội viên. Nhiều tập thể, cá nhân đã thực hiện tốt công tác hội và phong trào phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2017, Hội Làm vườn Huyện tiếp tục vận động phát triển hội viên, xây dựng các câu lạc bộ VAC, câu lạc bộ trang trại…phấn đấu đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội làm vườn khóa VI nhiệm kỳ 2013 - 2017, qua đó đồng chí cũng có ý kiến chỉ đạo Đại hội với những nội dung thiết thực như: Đại hội cần sáng suốt bầu ra BCH Hội Làm vườn nhiệm kỳ mới với một tập thể năng động, sáng tạo để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, hoạt động ngày càng phát triển phong trào kinh tế VAC, kinh tế vườn, kinh tế trang trại.

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội làm vườn huyện Sơn Tịnh khóa V nhiệm kỳ (2017 - 2022) gồm  27 đồng chí. Đồng chí Phạm Hồng Sơn - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện giữ chức vụ Chủ tịch Hội Làm vườn huyện Sơn Tịnh khóa V nhiệm kỳ (2017 - 2022). Đại hội đã trao giấy khen  cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong phát triển kinh tế VAC nhiệm kỳ 2013 - 2017.