Sơn Tịnh kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy

Từ ngày 03/8/2017 đến ngày 17/8/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy huyện Sơn Tịnh đã đi thực tế kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy năm 2017 trên địa bàn huyện.

Kiểm tra bình phòng cháy chữa cháy tại cơ sở kinh doanh nhà nghỉ

Trong đợt này, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy huyện Sơn Tịnh đã tiến hành kiểm tra 17 cơ sở tại 6 xã Tịnh Bắc, Tịnh Giang, Tịnh Đông, Tịnh Minh, Tịnh Bắc, Tịnh Phong, gồm: Cửa hàng ga, cửa hàng xăng dầu, nhà nghỉ, karaoke, chợ, UBND các xã, Trạm đăng kiểm xe cơ giới. Qua kiểm tra, có nhiều cơ sở chưa trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy như: Bình phòng cháy chữa cháy, nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy, bể chứa nước không vận hành được. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định, chưa có giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy,…

Trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở này, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm túc các nội dung, quy định đảm bảo về phòng cháy chữa cháy trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; trang bị và bảo dưỡng phương tiện phòng cháy chữa cháy; chấp hành công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở; thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện và thiết bị phát sinh nhiệt, kịp thời phát hiện thay thế hoặc sửa chữa các thiết bị điện đã hư hỏng nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định; tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện nhắc nhở cơ sở chấp hành các quy định về công tác phòng cháy chữa cháy

Theo kế hoạch từ nay đến ngày 24/8/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo PCCC huyện Sơn Tịnh tiếp tục kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại 6 cơ sở: Chợ Ga Tịnh Thọ, Trường mầm non Tịnh Thọ; Nhà máy tinh bột mỳ Quảng Ngãi, Trường mầm non Tịnh Phong; cửa hàng xăng dầu, cửa hàng gas tại xã Tịnh Hà.