Sơn Tịnh ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2017

Sáng ngày 05/6/2017, tại xã Tịnh Minh, huyện Sơn TịnhUBMTTQVN huyện đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2017. Dự lễ phát động có đồng chí Lê Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các lực lượng vũ trang và nhân dân đóng trên địa bàn huyện chung tay bảo vệ môi trường. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về công tác bảo vệ môi trường; vận động nhân dân thu gom và bỏ chất thải đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh trong khu dân cư; xây dựng cam kết cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát huy tinh thần tự lực tự cường, sáng tạo, động viên mọi tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi, các công trình vệ sinh đảm bảo hợp vệ sinh; không chặt phá rừng, khai thác tài nguyên khoáng sản bừa bãi, không sử dụng chất cấm, chất kích thích, thuốc bảo vệ thực vật không đúng nơi quy định trong chăn nuôi, sản xuất, chế biến, gây hại cho con người và môi trường. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học thường xuyên nhắc nhở cán bộ, học sinh chấp hành tốt pháp luật về bảo vệ môi trường. Gắn việc thực hiện chương trình vận động toàn dân tham gia bảo đảm vệ sinh môi trường trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Đồng chí Nguyễn Lạng Chủ tịch UBMTTQVN huyện kêu gọi cán bộ, nhân dân trong huyện hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6

Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã được các cấp, các ngành của huyện Sơn Tịnh đặc biệt quan tâm, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về môi trường; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, qua đó đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về công tác bảo vệ môi trường. Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, huyện Sơn Tịnh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2017 bằng những việc làm cụ thể như: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Môi trường, vận động nhân dân thu gom và bỏ chất thải đúng nơi quy định; ngăn chặn kịp thời việc xả rác, xả động vật chết ra nguồn nước ao, hồ, sông, suối, gây ô nhiễm nguồn nước; quản lý tốt môi trường ở các đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn. Đồng thời tăng cường năng lực của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ môi trường ngày càng lớn, nhất là ở cơ sở. Kêu gọi xã hội hóa về công tác bảo vệ môi trường, nhất là đầu tư thu gom, xử lý rác thải, chất thải. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân chung tay bảo vệ môi trường sống.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên của xã Tịnh Minh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường và xử lý rác thải tại chợ Đồng Có, xã Tịnh Minh, góp phần cùng địa phương thực hiện đạt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Đoàn viên xã Tịnh Minh ra quân dọn vệ sinh tại chợ Đồng Có

Thực hiện ngày môi trường thế giới 05/6, huyện Sơn Tịnh hướng đến mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giáo dục cán bộ và người dân nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về khai thác, quản lý hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Qua đó, nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.