Nông dân làm kinh tế giỏi thu nhập hàng năm trên 150 triệu đồng

Gia đình nông dân Huỳnh Tấn Thêm ở xóm 2, thôn Bình Thọ, xã Tịnh Sơn có thu nhập bình quân hàng năm đạt trên 150 triệu đồng, với các ngành nghề sản xuất chính của gia đình là chăn nuôi, trồng trọt kết hợp với dịch vụ tổng hợp.

Nông dân Huỳnh Tấn Thêm đang chăm sóc đàn bò của gia đình

Anh Thêm cho biết, những năm trước đây kinh tế gia đình hết sức khó khăn, nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào diện tích đất vườn và đất lúa, nên cuộc sống khó khăn từ đó gia đình anh suy nghĩ muốn thoát nghèo thì phải có ý chí quyết tâm cao, bằng cách áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất, cải tiến phương tiện sản xuất phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng kết hợp với chăn nuôi sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình. Anh mạnh dạn thuê đất của một số hộ nông dân không đủ điều kiện lao động hoặc đi làm ăn xa để đầu tư thâm canh đất lúa và hoa màu các loại. Hiện nay gia đình anh có 7 sào đất lúa hai vụ, năng suất bình quân từ 65 -70 tạ/ha, hàng năm thu về khoảng 7,5 tấn lúa. Có 6 sào đất Mì, sau khi thu hoạch chủ yếu để lại chăn nuôi là chính. Tiếp đó anh đã đầu tư mua sắm 01 máy cắt lúa gặt đập liên hợp, 03 máy làm đất lớn nhỏ, 01 máy bơm để phục vụ tưới tiêu, các loại máy để làm dịch vụ nghề sắt góp phần giảm trên 50% thời gian và chi phí, giải quyết thêm 10 lao động có công ăn việc làm. Ngoài ra, anh còn nuôi 03 con bò thịt; 04 con heo nái hàng năm có 8 lứa heo con, gà, vịt có trên 100 con trong đó có 15 con gà mái đẻ. Trong chăn nuôi gia đình tận dụng những phế phẩm trong nông nghiệp, áp dụng tiến bộ khoa học đã được tập huấn để thực hiện trong việc chăn nuôi theo đúng quy trình, công thức cho từng giai đoạn, giảm chi phí thức ăn, tăng hiệu quả kinh tế. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com