Sơn Tịnh kiểm tra hồ, đập phục sản xuất vụ Hè Thu năm 2018

Để đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất vụ Hè Thu năm 2018, chiều ngày 23/5/2018, đồng chí Phạm Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh đã đi kiểm tra tình hình các hồ đập tại 2 xã Tịnh Giang và Tịnh Đông.

Đoàn kiểm tra tình hình nước tại đập cống Giang, xã Tịnh Giang

Xã Tịnh Hà ra quân nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất Hè Thu năm 2018

Chiều ngày 17/5/2018, xã Tịnh Hà đã huy động nhân dân trên địa bàn thôn Thọ Lộc Tây ra quân nạo vét tuyến kênh mương B6 để đảm bảo cung cấp nước tưới sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2018.

Nhân dân thôn Thọ Lộc Tây, xã Tịnh Hà ra quân nạo vét tuyến kênh B6

Sơn Tịnh Sơ kết sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2017 – 2018

Sáng ngày 09/5/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị Sơ kết sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2017 – 2018, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo 11 xã, Giám đốc 11 HTX trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm việc tại xã Tịnh Thọ

Sáng 3/4/2018, Đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh về việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, Hợp tác xã tại địa phương và việc xây dựng mô hình Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã sản xuất gắn với chuỗi giá trị. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam. Về phía huyện có đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sơn Tịnh chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho vụ lúa Đông Xuân

Trên diện tích lúa Đông Xuân ở huyện Sơn Tịnh hiện nay đã xuất hiện một số sâu bệnh gây hại. Để chủ động phòng chống sâu bệnh, đảm bảo năng suất, sản lượng của cây trồng. Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện đã phối hợp với UBND các xã chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân triển khai các biện pháp phòng trừ, không để sâu bệnh lây lan ra trên diện rộng.

Ông Vương Quốc Thư ở thôn Phước Lộc Đông, xã Tịnh Sơn đang kiểm tra ruộng lúa của gia đình

Sơn Tịnh: Cơ sở may mặc Phú Hòa, xã Tịnh Bắc giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động nữ ở địa phương

Được thành lập từ năm 2011, trải qua 7 năm với những bước đi khó khăn từ buổi ban đầu, cơ sở may mặc Phú Hòa, tại thôn Minh Mỹ, xã Tịnh Bắc đã dần hình thành và ngày càng hoạt động có hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho trên 60 lao động nữ tại địa phương.

Khu vực xưởng may của cơ sở may Phú Hòa xã Tịnh Bắc