Sơn Tịnh tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm

Trong 2 ngày 05-06/9/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý, điều hành chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm, gọi tắt là chương trình OCOP.
Quang cảnh hội nghị

Sơn Tịnh: Hiệu quả từ mô hình cánh đồng mẫu lớn trong sản xuất lúa vụ Hè Thu năm 2019

Vụ Hè thu 2019, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sơn Tịnh thực hiện mô hình trình diễn “cánh đồng mẫu lớn trong sản xuất lúa” ở xã Tịnh Bắc. Qua thực hiện mô hình đã giúp nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Nông dân tham quan mô hình cánh đồng mẫu lớn

Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh triển khai thực hiện dự án “Xây dựng mô hình liên kết trồng, chế biến và tiêu thụ nghệ dưới tán rừng keo mới trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”

Chiều ngày 21/8/2019 vừa qua, tại Hội trường UBND xã Tịnh Bắc, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện triển khai thực hiện dự án “Xây dựng mô hình liên kết trồng, chế biến và tiêu thụ nghệ dưới tán rừng keo mới trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”.
Quang cảnh hội nghị

Chi cục Thuế huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị triển khai Đề án hộ gia đình, cá nhân nộp thuế không dùng tiền mặt

Sáng ngày 08/8/2019, Chi cục Thuế huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị triển khai Đề án hộ gia đình - cá nhân nộp thuế không dùng tiền mặt; hướng dẫn việc quản lý, sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Tham dự hội nghị có Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Sơn Tịnh Nguyễn Hồng Huân, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh huyện Sơn Tịnh Nguyễn Thị Thanh Bồng và trên 50 chủ hộ kinh doanh có sử dụng hóa đơn quyển của cơ quan thuế.
Quang cảnh hội nghị

Sơn Tịnh: Hiệu quả từ các dự án khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện

Trong những năm qua, huyện Sơn Tịnh đã tập trung ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trong đó tập trung phát triển các loại cây trồng vật nuôi của huyện có thế mạnh như: Nuôi bò, nuôi gà, trồng ngô, đậu phụng,.... Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, huyện Sơn Tịnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả 2 dự án khoa học công nghệ, đó là Dự án ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp - nông dân để sản xuất ngô thương phẩm làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi trên đất lúa kém hiệu quả ở huyện Sơn Tịnh và Dự án Hỗ trợ ứng dụng tiến bộ kỹ thuật khoa học và công nghệ phát triển đàn bò lai hướng thịt trên nền bò cái Zeebu tại các xã miền núi huyện Sơn Tịnh. Từ các dự án ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp đã góp phần tăng hiệu quả kinh tế, sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa.
Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Phạm Đông kiểm tra dự án bò tại xã Tịnh Hiệp

Sơn Tịnh tập trung phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại ngô

Sâu keo mùa thu gây hại ngô được phát hiện đầu tiên vào tháng 4/2019 ở huyện Sơn Tịnh. Các địa phương và ngành chức năng của huyện Sơn Tịnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để phòng trừ nhằm hạn chế lây lan ra diện rộng.
Sâu keo mùa thu gây hại ngô ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh