Sơn Tịnh ra quân nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất Đông Xuân 2017 - 2018

Để đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2017 - 2018, huyện Sơn Tịnh đã huy động nhân dân các địa phương đồng loạt ra quân làm thủy lợi, thực hiện đào đắp, nạo vét, vớt bèo khơi thông dòng chảy, tích cực nạo vét các tuyến kênh mương do huyện quản lý và các tuyến kênh mương nội đồng thuộc địa bàn xã quản lý theo đúng kế hoạch đề ra.

Nhân dân thôn Bình Đông, xã Tịnh Bình  nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2017 - 2018

Phát triển kinh tế rừng đã thay đổi diện mạo nông thôn ở Sơn Tịnh

Huyện Sơn Tịnh với thế mạnh là một huyện nông nghiệp với nhiều loại cây trồng vật, nuôi đa dạng phong phú. Phát triển lâm nghiệp, nhất là xu hướng đẩy mạnh kinh tế rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã và đang được Huyện Sơn Tịnh chú trọng, nhằm đưa nền kinh tế huyện phát triển bền vững. Lâm nghiệp phát triển đã làm thay đổi diện mạo các vùng nông thôn ở huyện.

Hội nghị cụm thi đua thanh tra các huyện, thành phố phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi

Chiều ngày 01/12/2017, tại huyện Sơn Tịnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 của cụm thi đua thanh tra các huyện, thành phố phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi gồm: Các huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn, Lý Sơn, Trà Bồng, Tây Trà và thành phố Quảng Ngãi.

Quang cảnh hội nghị

Sơn Tịnh có trên 990 hội viên người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở

Toàn huyện Sơn Tịnh hiện có trên 990 hội viên người cao tuổi đạt tiêu chí sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở, thu lợi nhuận hằng năm từ 20 - 30 triệu đồng, 40 hội viên đạt danh hiệu cấp huyện, thu lợi nhuận hằng năm từ 50 triệu đồng, 26 hội viên đạt danh hiệu cấp tỉnh có lợi nhuận từ trên 50 triệu đồng. Điển hình trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, các hội viên đã biết ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản suất, đưa năng suất cây trồng ngày một tăng cao.

Trên 990 hội viên người cao tuổi đạt tiêu chí sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở

Sơn Tịnh sơ kết công tác nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 và vụ Đông Xuân 2017 - 2018

Sáng ngày 23/11/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 và vụ Đông Xuân 2017 - 2018. Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Mô hình Tổ hợp tác nuôi cá lồng giúp nhau phát triển kinh tế tại xã Tịnh Sơn

Đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng, đây là một trong 5 nội dung thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì phát động. Cuộc vận động này đã được phát động triển khai hơn 20 năm qua, trước đây là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và đến năm 2016 đổi tên Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" cho phù hợp với giai đoạn hiện nay.