Sơn Tịnh kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy

Từ ngày 03/8/2017 đến ngày 17/8/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy huyện Sơn Tịnh đã đi thực tế kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy năm 2017 trên địa bàn huyện.

Kiểm tra bình phòng cháy chữa cháy tại cơ sở kinh doanh nhà nghỉ

Đội trưởng Đội thuế trước bạn huyện Sơn Tịnh học Bác từ những việc làm thiết thực

Khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mọi việc trôi chảy, thuế khóa dễ thu, tài chính dồi dào, dân no thì nước giàu”, ông Lê Tấn Thạch đã có thời gian công tác trên 35 năm trong ngành thuế Sơn Tịnh luôn có tinh thần làm việc tận tụy, công tâm, thực hiện 4 chuẩn mực đạo đức người cán bộ thuế, được cấp trên, đồng nghiệp và nhân dân đánh giá cao và đồng tình ủng hộ. 13 năm trở lại đây là Đội trưởng Đội trước bạ - thu khác và thuế thu nhập cá nhân, có nhiệm vụ thu các khoản thu có liên quan về đất, lệ phí trước bạ tài sản và thuế thu nhập cá nhân. Đây là một đội thu thuế  rất lớn cho ngân sách địa phương. Bản thân ông luôn nỗ lực quản lý cũng như trực tiếp giải thích tận tình mọi thắc mắc của người nộp thuế, cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc nên hạn chế các sai sót. Trung bình có ngày hồ sơ đăng ký rất đông, ông đã cùng với anh em trong đội vẫn chủ động giải quyết nhanh chóng cho người dân.

Ông Lê Tấn Thạch hướng dẫn tận tình cho người nộp thuế

Nông dân Tịnh Hiệp ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp

Nếu như năm 2012, tổng giá trị sản xuất bình quân đầu người trên địa bàn xã Tịnh Hiệp là 15,2 triệu đồng/người/năm, thì đến năm 2016 tổng giá trị sản xuất bình quân đầu người là 20,3 triệu đồng/người/năm. Sản xuất lương thực năm 2016 là trên 7.400 tấn, đạt 98,6% kế hoạch. Có được kết quả như trên là nhờ nhân dân tiếp thu ứng dụng tốt khoa học kỹ thuật vào thực tiển sản xuất. Đặc biệt ứng dụng 100% giống lúa mới vào sản xuất đưa năng suất tăng hàng năm. Thực hiện thành công chuyển đổi lúa 3 vụ sang 2 vụ, nông dân luôn ứng dụng tốt những tiến bộ khoa học kỹ thuật đầu tư thâm canh nên năng suất cao.

Nông dân Tịnh Hiệp đưa giống lúa lai vào sản xuất cho năng suất cao

Thương binh Đỗ Ngọc Vân khấm khá nhờ nuôi vịt đẻ

Nghề nuôi vịt đẻ có lúc cũng thăng trầm nhưng ông Đỗ Ngọc Vân, thương binh ¾ ở xóm 5, thôn Bình Đông, xã Tịnh Bình vẫn đạt thu nhập khá. Bắt đầu nghề nuôi vịt từ khi lập gia đình đến nay cũng hơn 20 chục năm, vợ chồng anh Đỗ Ngọc Vân đã thành thạo với nghề. Trung bình mỗi năm ông nuôi từ 1.000 đến 1.400 con vịt đẻ.

Mô hình nuôi vịt đẻ của ông Đỗ Ngọc Vân

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi bò thịt vỗ béo ở huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 04/8/2017, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh tổ chức trình diễn mô hình chăn nuôi bò thịt vỗ béo năm 2017. Thực hiện mô hình trình diễn chăn nuôi bò thịt vỗ béo sử dụng thức ăn tại địa phương năm 2017, Huyện Sơn Tịnh đã triển khai thực hiện tại 5 hộ chăn nuôi ở xã Tịnh Sơn. Qua 3 tháng nuôi hiệu quả từ chăn nuôi bò vỗ béo sử dụng thức ăn ở địa phương được các hộ áp dụng đạt khá cao, góp phần hạn chế rủi ro dịch bệnh, tăng giá trị kinh tế hộ.

Nông dân Sơn Tịnh tích cực chăm sóc lúa Hè Thu 2017

Trong vụ Hè Thu 2017, huyện Sơn Tịnh đã gieo sạ 3.800 ha lúa. Đến thời điểm này, cây lúa đang trong giai đoạn đòng trổ đến chắc xanh. Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang tích cực ra đồng chăm sóc, theo dõi tình hình sâu bệnh gây hại lúa để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Ông Huỳnh Thanh Tâm, thôn Đông, xã Tịnh Sơn chăm sóc lúa hè Thu 2017 của gia đình

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi.
Điện thoại: 055 3842632; Fax: 055 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com