HĐND huyện Sơn Tịnh giám sát việc quản lý đất công ích tại xã Tịnh Trà

Sáng ngày 20/6/2017, Đoàn giám sát HĐND huyện Sơn Tịnh do đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về giám sát việc quản lý đất công ích trên địa bàn xã Tịnh Trà giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2016.

Hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở huyện Sơn Tịnh

Trong nhiều năm trở lại đây, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới đã được đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân ở huyện Sơn Tịnh nhiệt tình hưởng ứng và đem lại hiệu quả cao. Phong trào đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn.

Mô hình nuôi bò vỗ béo của nông dân xã Tịnh Hà

Gương thương binh vươn lên làm giàu

Ông Nguyễn Hồng Mậu (68 tuổi), ở thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà từng là bộ đội, tham gia chiến đấu ở đơn vị C17, Quân khu 5 chiến trường Trường Sơn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Ông là thương binh hạng 4/4, ở địa phương ông được nhiều người yêu mến bởi lối sống giản dị, chất phát, với bản tính cần cù, ham học hỏi. Sau khi nghỉ hưu từ năm 2006 ông đã đầu tư vốn liếng để phát triển mô hình kinh tế gia trại đem lại lợi nhuận cao như: mô hình trồng tre lấy măng và xen chuối - nuôi cá lóc, trồng thanh long ruột đỏ, trồng quýt đường, trồng keo, chăn nuôi bò, gà...

Ông Nguyễn Hồng Mậu, xã Tịnh Trà đang cho bò ăn

Sơn Tịnh nông thôn đổi mới - nông dân đổi đời

Xây dựng nông thôn mới là nhằm tạo ra những giá trị mới, những cái mới cho các vùng nông thôn. Đó là một nông thôn hiện đại có diện mạo mới, mà đặc biệt xây dựng nông thôn mới sẽ hình thành một mẫu hình người nông dân mới. Ở huyện Sơn Tịnh, trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt ở các làng quê trên địa bàn huyện đã có diện mạo mới, đó là sự đóng góp tích cực của những chủ thể nông dân mới, vì vậy khi nông thôn đổi mới, nông dân ở Sơn Tịnh cũng đổi đời.

Mô hình keo lai của ông Nguyễn Văn Minh ở thôn Tân An, xã Tịnh Đông

Sơn Tịnh ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2017

Sáng ngày 05/6/2017, tại xã Tịnh Minh, huyện Sơn TịnhUBMTTQVN huyện đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2017. Dự lễ phát động có đồng chí Lê Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Sơn Tịnh: Nông dân thôn Tân Hưng nhộn nhịp bước vào mùa thu hoạch tiêu

Từ Quốc lộ 24B, theo con đường nhựa nối với thôn Tân Hưng thuộc xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh được UBND tỉnh Quảng Ngãi ra Quyết định thành lập từ đầu năm 2016. Đây là thôn mới được hình thành trên đất của Nông trường 25/3 giải thể từ năm 1992. Hiện nông dân ở đây đang nhộn nhịp không khí tất bật thu hoạch tiêu. Những năm gần đây, cây tiêu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và thoát nghèo cho nhiều gia đình.

Vườn tiêu xanh tốt của nông dân thôn Tân Hưng