Tịnh Đông đại hội đảng bộ khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng ngày 12/5/2015, Đảng bộ xã Tịnh Đông tổ chức đại hội đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự đại hội có Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi - Võ Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh - Võ Văn Hào, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Ngọc Thái, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện - Trịnh Đình Bá, Phó Chủ tịch UBND huyện - Lữ Xuân Ánh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện - Huỳnh Văn Tịnh.

Đại hội tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ xã Tịnh Đông đã thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu  tăng trưởng, chủ trương chuyển đổi sản xuất, chăn nuôi đúng hướng, tiểu thủ đều nghiệp, thương mại - dịch vụ có chiều hướng phát triển, thu ngân sách vượt dự toán hàng năm. Công tác giáo dục có bước chuyển rõ về chất lượng dạy và học; y tế, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình có tiến bộ trên nhiều mặt, nhất là việc đảm bảo mức tăng dân số tự nhiên trong nhiều năm liền. Chính sách người có công luôn được quan tâm, việc cải thiện nhà ở cho người có công và xóa nhà tạm cho hộ nghèo đạt kết quả khá tốt. Tổng giá trí sản xuất 134,7 tỷ đồng (theo giá so sánh năm 2010), Nghị quyết 137,7 tỷ đồng, đạt 97,8%. Gía trị sản xuất bình quân đầu người 20 triệu đồng/người/năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm 8,1%. Sản lượng lương thực có hạt 4.174 tấn, Nghị quyết 3.700 tấn, đạt 112,8%. Bê tông hóa giao thông nông thôn 4 Km, kiên cố hóa kênh mương nội đồng 5,3 Km. Toàn xã có 22/23 khu dân cư văn hóa, 100% thôn văn hóa, 89% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa hàng năm, 100% cơ quan đạt chuẩn cơ quan văn hóa, giữ vững danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Tịnh Đông nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân. Huy động mọi nguồn lực, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương tập trung phát triển kinh tế toàn diện, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng, hiệu quả. Phấn đấu tổng giá trị sản xuất 202,2 tỷ đồng, trong đó: nông nghiệp - lâm nghiệp 79,4 tỷ đồng, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 91,6 tỷ đồng, thương mại dịch vụ 31,2 tỷ đồng. Gía trị sản xuất bình quân đầu người từ 27 đến 28 triệu đồng/người/năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm 8,4%. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 85-90%, trong đó hoàn thành tốt nhiệm vụ 65-70%, hoàn thành xuất sắc 10-15%.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Tịnh Đông lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020, và bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XVIII./.