Đại hội Đảng bộ xã Tịnh Hiệp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 22/4/2015, xã Tịnh Hiệp tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự đại hội có đồng chí Võ Văn Hào - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh đại hội Đảng bộ xã Tịnh Hiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, tổng giá trị sản xuất của xã Tịnh Hiệp đạt 195 tỷ đồng, trong đó nông lâm nghiệp 82 tỷ đồng, công nghiệp xây dựng 60 tỷ đồng, thương mại dịch vụ 53 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm 10,4%; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 28,5 triệu đồng/người/năm; sản lượng lương thực đạt hơn 5.800 tấn/năm. Toàn xã có tổng số đàn trâu, bò trên 3.800 con, đàn lợn hơn 6.700 con; xã đã thực hiện bê tông hóa 7,9 km đường giao thông nông thôn; kiên cố hóa 5,7 km kênh mương nội đồng; 99,8% số hộ dùng điện; 86,3% số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,2%; 5/6 thôn đạt thôn văn hóa; 82,7% hộ gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, qua 4 năm thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã Tịnh Hiệp đã triển khai cho hơn 95% cán bộ, đảng viên tham gia học tập các chuyên đề bằng nhiều hình thức, qua đó tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn dân. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, xã Tịnh Hiệp tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương; tập trung phát triển toàn diện, bền vững, theo hướng giảm dần tỷ trọng nông lâm nghiệp, tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ; tăng cường xây dựng và từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng cơ sở; phấn đấu giảm nhanh hộ nghèo bền vững, chăm lo giải quyết việc làm cho người lao động; phấn đấu đến năm 2020 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về kinh tế, xã Tịnh Hiệp phấn đấu đến năm 2020 tổng giá trị sản xuất đạt 286 tỷ đồng; giá trị sản xuất bình quân đầu người 33,8 triệu đồng/người/năm; tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm 8%; 3 trường học đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 giảm còn 4,8%.

Đồng chí Võ Văn Hào - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Văn Hào - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả của Đảng bộ và nhân dân xã Tịnh Hiệp đạt được trong giai đoạn 2010 - 2015 trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, trong đó đời sống của nhân dân từng bước được thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong giai đoạn 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Tịnh Hiệp phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất trong đấu tranh giải phóng dân tộc và truyền thống quê hương anh hùng, đoàn kết một lòng, phát huy ý chí tự lực tự cường, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng quê hương Tịnh Hiệp ngày càng giàu đẹp.

Tại đại hội, đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Tịnh Hiệp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 14 đồng chí, trong đó Ban Thường vụ Đảng ủy xã 5 đồng chí do đồng chí Đặng Ngọc Dung tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Hiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XVIII.