Phụ nữ Sơn Tịnh hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện giai đoạn 2010 - 2015

Sáng ngày 31/3/2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện giai đoạn 2010 - 2015. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong giai đoạn 2010 - 2015, phong trào thi đua yêu nước được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh triển khai thực hiện đến từng chi, tổ hội. 100% cơ sở Hội và 62 chi hội phụ nữ tổ chức học tập và xây dựng các mô hình làm theo lời Bác thu được hơn 38 tấn gạo và hơn 1 tỷ đồng giúp cho 9.140 lượt phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp hội đã xây dựng được 37 mái ấm tình thương và hỗ trợ sửa chữa 11 nhà cho các chị phụ nữ nghèo với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Bằng các hình thức tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế, các cấp Hội phụ nữ huyện Sơn Tịnh đã vận động được số tiền tiết kiệm hơn 3,5 tỷ đồng, giúp cho hơn 1.000 hộ vay, mượn để phát triển kinh tế. Hội liên hiệp phụ nữ các cấp huyện Sơn Tịnh đang quản lý nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ gần 58 tỷ đồng với 77 tổ cho hơn 3.100 hộ phụ nữ vay. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến chính sách cho vay phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn nhằm thúc đẩy sản xuất cải thiện đời sống cho hộ gia đình phụ nữ, đến nay đã thành lập 8 tổ vay vốn ở 3 xã Tịnh Thọ, Tịnh Hà, Tịnh Phong với tổng dư nợ hơn 11 tỷ đồng cho hơn 271 hộ vay. Ngoài ra, trong giai đoạn 2010 - 2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh đã phối hợp với các đơn vị mở trên 35 lớp nghề và chuyển giao khoa học cho hơn 15.000 lượt chị em phụ nữ, góp phần tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình. Từ phong trào thi đua phụ nữ làm kinh tế giỏi, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế xuất hiện nhiều phụ nữ vươn lên giảm nghèo. Trong giai đoạn 2015 - 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến.

Hội nghị cũng tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.