Hội Người cao tuổi huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng”

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 13/3/2015, Hội người cao tuổi huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” lần thứ III. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và phong trào thi đua của Hội Người cao tuổi Việt Nam về phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, các cấp, các ngành và các tầng lớp Người cao tuổi trong huyện luôn chú trọng thực hiện tốt lời kêu gọi thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm (2010-2015), phong trào thi đua phát triển kinh tế của Hội Người cao tuổi rất đa dạng ở nhiều lĩnh vực, tùy theo điều kiện, năng lực, sức khỏe mà phát triển kinh tế phù hợp với khả năng của người cao tuổi. Hiện nay, toàn huyện có 4.970 cụ trực tiếp tham gia lao động sản xuất, nhất là sản xuất chăn nuôi, ứng dụng công nghệ khọc kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị, tạo nguồn thu nhập cho gia đình, bình quân mỗi cụ thu lãi từ 15 - 30 triệu đồng/năm. Có trên 70% các cụ ở độ tuổi 60 trở lên vẫn còn tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề truyền thống. Qua phong trào “Tuổi cao - gương sáng” có 331 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tổng vốn trên 4 tỷ đồng. Nhiều cụ thu nhập 50 - 100 triệu đồng/năm từ các mô hình trồng rừng, nuôi cá lồng trên sông Trà, chăn nuôi bò thịt... Ngoài ra, Hội Người cao tuổi và hội viên người cao tuổi cũng đã có đóng góp to lớn trong phong trào xây dựng khu dân cư tiên tiến, thôn, xã văn hóa ở các địa phương, tiêu biểu trong phong trào này có cụ Phan Ất, thôn Phú Thành, xã Tịnh Trà hiến hơn 2.000m2 đất vườn của cụ để làm nhà sinh hoạt khu dân cư.

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, người cao tuổi huyện Sơn Tịnh tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia xây dựng nông thôn mới, trực tiếp sản xuất làm ra của cải vật chất, tăng thu nhập cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương./.

 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com