Thanh niên Sơn Tịnh ra quân dọn vệ sinh môi trường và phát dọn cây mai dương

Đoàn viên thanh niên xã Tịnh Sơn phát dọn cây cối trên các tuyến đường

Hưởng ứng tháng thanh niên tình nguyện năm 2015, sáng ngày 7/3/2015, Huyện đoàn Sơn Tịnh đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường và phát dọn cây mai dương trên địa bàn 11 xã của huyện.

Tại xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh trên 60 đoàn viên đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát dọn cây cối trên các tuyến đường của xã với chiều dài hơn 1km nhằm làm sạch đường sá, bảo vệ cảnh quan môi trường. Đồng thời, dọn dẹp rác thải trên các tuyến kênh để khơi thông dòng chảy phục vụ sản xuất.

Anh Lê Minh Đức - Phó Bí thư Huyện đoàn Sơn Tịnh cho biết: Trong đợt này, toàn huyện Sơn Tịnh đã huy động trên 500 đoàn viên thanh niên của 11 xã thuộc huyện ra quân phát dọn cây mai dương, vì hiện nay diện tích cây mai dương trên địa bàn huyện đã xâm lấn một diện tích lớn đất nông nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đối với việc sản xuất của bà con nông dân. Bên cạnh đó, thanh niên trong huyện cũng tiến hành dọn vệ sinh môi trường tại các điểm gây ô nhiễm môi trường như các tuyến đường, các đoạn kênh. Ra quân dọn vệ sinh môi trường là hoạt động mang tính thường xuyên hằng năm của đoàn viên thanh niên huyện Sơn Tịnh nhằm góp phần cùng huyện thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường. Trong tháng thanh niên tình nguyện năm 2015, ngoài hoạt động ra quân phát dọn cây mai dương và dọn vệ sinh môi trường, Huyện đoàn Sơn Tịnh còn triển khai một số nội dung có ý nghĩa khác như: Phối hợp với Trung tâm dạy nghề thanh niên của tỉnh triển khai chuyển giao kỹ thuật khoa học trồng nấm cho khoảng 100 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện;tổ chức sôi nổi, thiết thực, hiệu quả các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015).