Hội Chữ Thập đỏ huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019

Sáng ngày 31/12/2019, Hội Chữ Thập đỏ huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, biểu dương các điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo từ thiện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Danh- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; đồng chí Lữ Xuân Ánh -Phó Chủ tịch UBND huyện. 
Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh đã huy động được hơn trên 2,1 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 5.770 lượt người nghèo, trẻ em mồ côi và nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”, Hội Chữ Thập đỏ huyện chỉ đạo cơ sở tiếp tục khảo sát, lập hồ sơ, xét duyệt được 3 địa chỉ nhân đạo. Phối hợp với Quỹ Từ tâm đi thăm và tặng quà cho 10 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 7 triệu đồng; vận động Câu lạc bộ “Quảng Ngãi về với quê mình” và nhóm "Kết nối yêu thương Quảng Ngãi” trao 2 chiếc xe đạp cho học sinh Trường THCS Tịnh Phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 11 suất quà cho các em mồ côi trên địa huyện, trị giá 9 triệu đồng. Từ nguồn quỹ Hội, cấp phát 23 suất quà cho nghèo, trị giá 8,6 triệu đồng. Tích cực vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ kinh phí để nấu và cấp cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh, mỗi tháng 2 kỳ, bình quân 250 suất/kỳ, trị giá 18 triệu đồng. Phối hợp với Quỹ từ thiện Từ tâm và Trung tâm Mắt Quảng Ngãi khám sàng lọc cho 170 người, mổ thay thủy tinh thể và tặng quà cho 19 người, trị giá 28,5 triệu đồng. Trong năm, các đội sơ cấp cứu xã Tịnh Phong, Tịnh Sơn, Tịnh Hà, Tịnh Đông đã sơ cấp cứu kịp thời 47 ca bị tai nạn giao thông. Phối hợp với phòng Y tế, Huyện Đoàn Sơn Tịnh tuyên truyền, vận động hơn 700 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia hiến máu nhân đạo, thu được 732 đơn vị máu, đạt 112% chỉ tiêu tỉnh giao. 
Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh phấn đấu khảo sát, xác lập đối tượng cần trợ giúp thường xuyên hàng tháng từ 4-5 địa chỉ nhân đạo. Trong đó, phấn đấu xây dựng 1 nhà Chữ thập đỏ. Trong năm, phấn đấu mỗi tổ chức cơ sở Hội vận động, xây dựng quỹ hội từ 3 triệu đồng trở lên. Các chi hội trường học có từ 1-2 triệu đồng. Phấn đấu kết nạp ít nhất 30 hội viên mới, cấp 200 thẻ hội viên. Trước mắt, triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Xuân Canh Tý, năm 2020, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu nhằm giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trẻ mồ côi có điều kiện vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc. 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện, nhất là thực hiện có hiệu quả công tác nhân đạo, từ thiện. Để thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động công tác trong năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền; rà soát những địa chỉ nhân đạo cần hỗ trợ; tranh thủ các nguồn lực, thực hiện tốt công tác cứu trợ nhân đạo, từ thiện để có thêm nhiều người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn được hỗ trợ, có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, trước mắt triển khai tốt phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý năm 2020. 
Lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện năm 2019.
Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể, 6 cá nhân và Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 13 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện năm 2019.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com