Hội tù yêu nước huyện Sơn Tịnh Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019

Sáng ngày 25/12/2019, Hội Tù yêu nước huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. 
Năm 2019, Hội Tù yêu nước huyện Sơn Tịnh tiếp tục vận động hội viên chấp hành và thực hiện tốt các chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, các phong trào do mặt trận và chính quyền địa phương phát động. Hội kết nạp mới 5 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 809 người. Hầu hết các hội xã đều thực hiện thu hội phí đúng quy định với tổng hội phí hơn 17 triệu đồng. Một số xã thu tốt như Tịnh Thọ, Tịnh Hiệp, Tịnh Phong, Tịnh Bình, Tịnh Bắc. Toàn huyện có 5/11 xã vận động quỹ hội đạt và vượt chỉ tiêu bình quân từ 800 ngàn đồng/hội viên/năm. Quỹ hội toàn huyện hiện có hơn 665 triệu đồng. 
Việc tổ chức thăm viếng hội viên ốm đau, qua đời được các cấp hội quan tâm thường xuyên và kịp thời với tổng số tiền hơn 33 triệu đồng trong năm 2019. Tặng 132 suất quà tết Kỷ Hợi cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 47 triệu đồng. Phát huy truyền thống cách mạng cho thanh niên, hội đã tổ chức nói chuyện tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ và hội viên 2 xã Tịnh Bình và Tịnh Hiệp với 332 người tham dự. Về công tác giải quyết chế độ chính sách, Hội tù yêu nước huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức lễ trao tặng kỷ niệm chương cho 94 hội viên. Trong đó, xã Tịnh Phong 18 người, xã Tịnh Bình 38 người, xã Tịnh Sơn 12 người, xã Tịnh Minh 15 người, xã Tịnh Trà 5 người, xã Tịnh Hiệp 3 người, xã Tịnh Hà 3 người. Tổ chức cho 95 hội viên đi điều dưỡng tại trung tâm điều dưỡng người có công và điều dưỡng tại nhà. Ngoài ra, hội viên các xã đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương, tham gia công tác hòa giải ở cơ sở. Hội tù yêu nước các xã Tịnh Trà, Tịnh Bình, Tịnh Phong, Tịnh Hiệp, Tịnh Đông tham gia đóng góp 170 ngày công, 121 triệu đồng và hiến hơn 1.600 mét vuông đất để làm đường giao thông nông thôn.
Trong năm 2020, Hội Tù yêu nước huyện Sơn Tịnh tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan tam đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Xây dựng củng cố hội ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động cho phù hợp với tính đặc thù của hội. Thực hiện nghiêm túc điều lệ hội và quy chế hoạt động, chăm lo cuộc sống của hội viên nhất là việc thăm viếng ốm đau, việc tổ chức tang lễ để động viên nhau với tinh thần nghĩa tình đồng đội. Thu và sử dụng hội phí đúng quy định, vận động xây dựng quỹ hội đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tham mưu cho cấp ủy chính quyền cùng cấp để chỉ đạo quan tâm giải quyết chế độ cho những người bị địch bắt tù đày, nhưng chưa được công nhận là hội viên hội tù yêu nước. Tham gia đầy đủ các chương trình công tác, các cuộc vận động do chính quyền và mặt trận đề ra, phối hợp với các tổ chức khác ở địa phương xây dựng những mô hình ở thôn, xóm, khu dân cư nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và phong trào cách mạng ở địa phương. 
Trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm 2019
Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019, Hội tù yêu nước huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com