Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Bình

Sáng ngày 04/10/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi gồm Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao - Nguyễn Hòa Bình; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Đinh Thị Hồng Minh; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà - Hồ Thị Vân đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Bình. Cùng đi trong đoàn có tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Sơn Tịnh gồm Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh – Lê Hồng Vinh; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Trương Thị Mỹ Trang; Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Hà và tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã Tịnh Bình.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Bình
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Tịnh Bình đã có nhiều ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho xã để xã có điều kiện phát triển diện mạo nông thôn; tình trạng tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng; tìm kiếm hài cốt liệt sĩ bị mất tích. Cử tri phản ánh, tình trạng xử lý xe công nông, xe ba bánh chưa triệt để nên hiện nay loại phương tiện này vẫn còn tham gia giao thông trên đường; tình trạng sử dụng đất đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất xâm canh tại xã khác; chất lượng khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi còn thấp. Tình trạng thi công đường dây cao thế đi qua nhà dân nhưng không đền bù. Tình trạng tín dụng đen xuất hiện nhiều nhưng chưa có biện pháp xử lý nặng, đề nghị Trung ương bổ sung các hình phạt để mang tính răn đe đối với các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, tránh gây thiệt hại, thất thoát tài sản của nhà nước và nhân dân.
Cử tri xã Tịnh Bình ý kiến tại buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trả lời một số vấn đề cử tri thắc mắc. Đối với các vấn đề còn lại, đoàn sẽ tổng hợp gửi các cơ quan liên quan để giải quyết trong thời gian đến.