Sơn Tịnh: Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Chiều ngày 25/7/2019, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh đã long trọng tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/8/2019). Đến dự lễ có Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh Trương Thị Mỹ Trang; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Tạ Công Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Công đoàn huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ huyện khóa VII, VIII, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 63 CĐCS trực thuộc.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong thời gian quan, Liên đoàn Lao động huyện đã tích cực hướng về cơ sở, tập trung xây dựng CĐCS vững mạnh. Từ năm 2013 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức huy động toàn thể CNVCLĐ đóng góp hỗ trợ cho 16 trường hợp đoàn viên gặp rủi ro, tai nạn, bệnh tật hiểm nghèo qua đời, tổng số tiền trên 702 triệu đồng, đóng góp trên 300 triệu đồng xây dựng Quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 12 nhà và sửa chữa 9 nhà cho gia đình công nhân, viên chức, lao động nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở có được tổ ấm khang trang, với tổng số tiền 660 triệu đồng.
Lãnh đạo huyện Sơn Tịnh tặng giấy khen cho 12 tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua làm công trình,
phần việc chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh Trương Thị Mỹ Trang đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Liên đoàn lao động huyện trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các cấp Công đoàn trong huyện phải năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành liên quan, vận động, tập hợp đông đảo CNVCLĐ, nhân lên sức mạnh đoàn kết; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội VIII Công đoàn huyện đã đề ra.
Tại buổi gặp mặt, đã trao tặng 4 kỷ niệm chương cho 4 cá nhân và tặng giấy khen của UBND huyện Sơn Tịnh cho 12 tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua làm công trình, phần việc chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.