HĐND huyện Sơn Tịnh Hội nghị trực báo 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 05/7/2019, Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh Hội nghị trực báo 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì. 
Quang cảnh buổi trực báo
6 tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình công tác đề ra. Việc thực hiện quy chế hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã thực hiện đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên. Hoạt động của Thường trực, các ban HĐND huyện và HĐND các xã tiếp tục được đổi mới và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động. HĐND huyện đã phối hợp với UBND huyện cùng các cơ quan có liên quan chuẩn bị và tổ chức thành công 1 kỳ họp bất thường. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét thông qua 01 Nghị quyết về bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thường trực, các Ban HĐND huyện đã tiến hành 4 cuộc giám sát theo chuyên đề; phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức cho đại biểu HĐND huyện, tỉnh tiếp xúc cử tri tại 11 xã trong huyện, trung bình mỗi điểm tiếp xúc có từ 70-80 cử tri tham dự, đã tiếp nhận ít nhất trên 15 ý kiến của cử tri trên mỗi điểm tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được phân loại theo thẩm quyền giải quyết để chuyển cho các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. 
Trong 6 tháng cuối năm, Thường trực HĐND huyện thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở thông qua các hoạt động giám sát, khảo sát, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND huyện đề ra từ đầu năm. Phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với UBND, UBMTTQVN huyện và các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt nội dung, chương trình các kỳ họp HĐND huyện năm 2019, đặc biệt là thể chế hóa, cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy thành nghị quyết của HĐND huyện triển khai thực hiện. 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới, HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được qui định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015. Cải tiến phương thức hoạt động, nâng cao trách nhiệm của đại biểu, phát huy dân chủ trong điều hành. Theo dõi, đôn đốc và giám sát việc tổng hợp và giải quyết kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu, kiến nghị sau giám sát và đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân./.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com