Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, sáng ngày 19/5/2019, Huyện đoàn Sơn Tịnh tổ chức Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho đoàn viên, học sinh các trường Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Sơn Tịnh.
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi
Tham gia hội thi có 3 đội gồm: Đoàn trường THPT Ba Gia, Đoàn trường THPT Tư thục Trương Định và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh. Mỗi đội thi gồm có 5 thành viên, trải qua 3 phần thi: Hội ý đồng đội, trả lời nhanh; giai điệu thân quen. Nội dung hội thi xoay quanh các vấn đề về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đoàn trường THPT Ba Gia, giải nhì cho Đoàn trường THPT Tư thục Trương Định, giải ba cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh.
Hội thi nhằm góp phần phổ biến, giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, học sinh trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này, Huyện đoàn Sơn Tịnh còn tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Sơn Tịnh nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”; ngày hội tư vấn khởi nghiệp và  ngày hội học sinh 3 tốt ở các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.
Tại Diễn đàn, Huyện đoàn Sơn Tịnh đã tuyên dương 15 em đạt danh hiệu “học sinh 3 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt) cấp huyện năm học 2018 - 2019.