Đại biểu HĐND 3 cấp hoàn thành đợt tiếp xúc cử tri ở huyện Sơn Tịnh

Từ ngày 07/5/2019 đến ngày 14/5/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng với các đại biểu HĐND huyện, xã đã thực hiện 11 cuộc tiếp xúc cử tri ở 11 xã trên địa bàn huyện Sơn Tịnh. Tại mỗi buổi tiếp xúc cử tri, sau khi được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội ước thực hiện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2019, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ họp lần trước, cử tri ở 11 xã trên địa bàn huyện đã có nhiều ý kiến kiến nghị xoay quanh các lĩnh vực như: Cần quan tâm thực hiện chính sách cho người có công, quan tâm giải quyết ô nhiễm môi trường, thu gom rác thải giải quyết kịp thời việc tranh chấp đất trong nhân dân; hiện vật giá tăng cao như giá xăng dầu, điện làm bà con rất khó khăn; quan tâm thực hiện xây dựng kênh mương để phục vụ nước tưới; chú trọng công tác qui hoạch, phân công cán bộ đúng vị trí, năng lực để phát huy khả năng của cán bộ.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của HĐND 3 cấp
Cử tri trong huyện kiến nghị cần hỗ trợ kinh phí cải thiện nhà ở cho thân nhân liệt sĩ, tình trạng  xe chở keo quá rải quá khổ làm hư hỏng đến đường sá; quan tâm hỗ trợ xây dựng đường bê tông; giải quyết nhanh chóng trong việc cấp sổ đỏ cho nhân dân, quan tâm chống xói mòn, sạt lở ven bờ sông từ cầu Bến Bè đến Cụm Chùa thuộc xã Tịnh Sơn. Cử tri còn đề nghị hỗ trợ đầu tư xây dựng đường giao thông trên tuyến Quốc lộ 24 B đi thôn Đông Hòa xã Tịnh Giang bị hư hỏng nghiêm trọng; đề nghị xây dựng lan can, bậc tam cấp trên tuyến kênh Thạch Nham đi qua khu dân cư số 9 thôn Phước Thọ xã Tịnh Giang; cần hỗ trợ kinh phí xây dựng sân vận động một số thôn; cấp quà cho người nghèo, hộ khó khăn trong dịp Tết nguyên đán hàng năm cần cấp sớm hơn; quan tâm công trình nước sạch ở các thôn An Kim và An Hòa; đề nghị xây dựng mở rộng chợ Tịnh Giang, giải quyết công ăn việc làm cho số hộ nhường đất cho Dự án Visip, đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở chợ Ga xã Tịnh Thọ, giải quyết việc sử dụng diện tích đất dự phòng cho người dân; cần nâng cấp một số tuyến đường xuống cấp ở thôn Thọ Đông. Quan tâm hỗ trợ xây dựng đường dây điện để giúp 15 hộ ở xóm 3 thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ, vì bà con hơn 20 năm cùng chung 1 đường dây điện nhưng nay đã mục nát ngã đỗ do trụ bằng cột tre; quan tâm mở 1 số cống trên tuyến kênh B5 nhằm tránh ngập úng sau mỗi mùa mưa ở thôn Thọ Bắc; cần quan tâm xây dựng nhà sinh hoạt thôn Thọ Bắc. Cử tri đề nghị bồi thường đất và cây cối thuộc Dự án Quốc lộ 1A, yêu cầu bồi thường và tái định cư nhà ở bị ảnh hưởng dự án tiêu úng thoát lũ; môi trường ô nhiễm của kênh chìm Sơn Tịnh, nhà máy sản xuất xi măng PuZơlan, nhà máy nhựa Đồng Khánh xã Tịnh Phong.
Tại mỗi buổi tiếp xúc cử tri của HĐND các cấp, những ý kiến, kiến nghị của cử tri 11 xã đã được đại biểu HĐND các cấp đã trả lời trực tiếp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ngoài ra, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng tổng hợp các kiến nghị của cử tri để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.