Sơn Tịnh: HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Tịnh Bình và Tịnh Sơn

Trong ngày 08/5/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Nguyễn Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà - Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Quảng Ngãi cùng đại biểu HĐND huyện, xã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Bình và Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Tịnh Bình
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Bình đề nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ xây dựng nhiều tuyến đường giao thông chính của xã bị xuống cấp; thu gom khối lượng đất thừa tại cánh đồng Cây Lim sau khi thực hiện xong khu dân cư Chợ Đình - Cây Lim để tạo điều kiện cho người dân sản xuất; giải quyết kịp thời chế độ chính sách mai táng; việc phát động ra quân diệt chuột trong vụ Đông Xuân vừa qua không sát với thực tế; quan tâm đầu tư thủy lợi đảm bảo nguồn nước ở địa phương; chú trọng công tác quy hoạch, phân công cán bộ đúng vị trí, năng lực để phát huy khả năng của cán bộ; tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí cải thiện nhà ở cho thân nhân liệt sĩ; tình trạng  xe chở keo quá tải, quá khổ làm hư hỏng đến đường đi của Nhân dân.
Chiều cùng ngày, tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Sơn đã kiến nghị một số vấn đề như: Tỉnh, Huyện cần quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho người có công; hỗ trợ kinh phí xây mộ liệt sĩ, giải quyết nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân; tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng để thi công các công trình trên địa bàn huyện gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng đường đi; quan tâm giải quyết chính sách cho thanh niên xung phong, xây dựng trụ điện kéo điện cho bà con thôn Phú Bình; quan tâm chống xói mòn, sạt lở ven bờ sông từ cầu Bến Bè đến Cụm Chùa; giải quyết tranh chấp đất đai trong nhân dân.
Tại các buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND các cấp đã trả lời một số ý kiến của cử tri xã Tịnh Bình, Tịnh Sơn. Đối với các vấn đề còn lại, sẽ tổng hợp và đề nghị các phòng, ban, ngành liên quan kiểm tra, giải quyết và trả lời cho người dân trong thời gian sớm nhất.