Sơn Tịnh ra quân Tháng thanh niên năm 2019

Sáng ngày 10/3/2019, Huyện đoàn Sơn Tịnh đã tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên hưởng ứng ngày Chủ Nhật xanh và phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019
Quang cảnh lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2019
Tham dự lễ ra quân có hơn 300 em học sinh của Trường THCS Nguyễn Chánh xã Tịnh Hà và các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Thông qua Tháng thanh niên nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện. Tuyên truyền vận động, kêu gọi đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và nhân dân giữ gìn bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy, thu gom, phân loại các sản phẩm sử dụng từ nhựa, các loại sản phẩm đã sử dụng và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.
Chị Nguyễn Thị Cẩm - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu ra quân Tháng thanh niên năm 2019
Ngay sau buổi lễ, các đoàn viên thanh niên của xã Tịnh Hà đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom, đốt rác thải trên các trục đường chính của xã.
Đoàn viên thanh niên xã Tịnh Hà ra quân thu gom rác thải trên các tuyến đường