Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018

Chiều ngày 15/01/2019, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Về dự Hội gnhij có đồng chí Hồ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Quảng Ngãi.
Quang cảnh hội nghị
Năm 2018, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo hội các xã tiếp tục kiện toàn các chi hội, vận động kết nạp được 10 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của 11 xã lên hơn 1.100 hội viên. Hội đã tổ chức thành công đại hội đại biểu cấp huyện khóa 3 nhiệm kỳ 2018 – 2023. Trong năm, huyện hội đã vận động được 18 triệu đồng, các hội xã vận động được 37 triệu đồng. Thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, các cấp hội nạn nhân từ huyện đến xã đã giúp đỡ nạn nhân với tổng trị giá hơn 185 triệu đồng. Trong đó, phối hợp với tỉnh hội tổ chức trao quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 74 triệu đồng; Huyện hội đã hỗ trợ 99 suất quà tết cho nạn nhân 11 xã với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; hội các xã hỗ trợ 72 suất với tổng số tiền hơn 27 triệu đồng; các nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp nạn nhân 184 lượt suất quà với tổng giá trị hơn 53 triệu đồng.
Trong năm 2019, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện phấn đấu phát triển hội viên đạt từ 55 - 60 hội viên, mỗi xã kết nạp mới từ 5-6 hội viên; 100% hội viên được làm thẻ, 70% hội xã đạt hội vững mạnh, không có hội yếu kém; 55% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vận động xây dựng quỹ hội của huyện đạt 50 triệu đồng; hội xã miền núi đạt từ 3 triệu đồng trở lên, các hội xã còn lại đạt từ 5 triệu đồng trở lên. Đẩy mạnh tuyên truyền với mọi hình thức vận động quỹ hội đạt chỉ tiêu; phối hợp vận động tạo nguồn hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân, nhất là nạn nhân nghèo, nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết, đặc biệt là trong ngày thảm họa da cam Việt Nam 10/8. Tiếp tục rà soát, đối chiếu, thống kê quản lý nạn nhân, tình hình nạn nhân, không để sót nạn nhân; phối hợp với ngành thương binh xã hội huyện giải quyết chế độ chất độc da cam cho các nạn nhân. 
Ông Hồ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Hồ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác chăm lo cho nạn nhân da cam của huyện. Bên cạnh đó, trong thời gian đến mong muốn Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sơn Tịnh tiếp tục củng cố tổ chức hội, phát huy vai trò của từng thành viên ban chấp hành huyện hội nhiệm kỳ 2018–2023; tăng cường đoàn kết thống nhất trong hội để đưa hội ngày càng đi vào hoạt động có hiệu quả. Nắm chắc số lượng, tình hình hoàn cảnh của nạn nhân để kịp thời quan tâm, giúp đỡ nạn nhân. Cần tăng cường các hoạt động phối hợp giữa hội nạn nhân với hội cựu chiến binh, hội cựu thanh niên xung phong, hội chữ thập đỏ để nâng cao hiệu quả công tác hội.           
Tại hội nghị, các xã đã tổ chức ký kết đăng ký giao ước thi đua chương trình công tác hội năm 2019
   
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com