Huyện ủy Sơn Tịnh Hội nghị học tập các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XII đối với đảng viên các chi, đảng bộ cơ quan trực thuộc huyện

Sáng ngày 10/1/2019, Huyện ủy Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII đối với đảng viên các chi, đảng bộ cơ quan trực thuộc huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh.
Đồng chí Lê Văn Thảo – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai Quy định số 08 cho các đại biểu
Tại hội nghị, đảng viên các chi, đảng bộ cơ quan trực thuộc huyện đã được đồng chí Lê Văn Thảo - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy giới thiệu nội dung Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”. Quy định 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 nhằm tiếp tục hoàn thiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ cấp cao; một lần nữa khẳng định việc nêu gương là trách nhiệm, bổn phận và đạo lý của người cán bộ. Để việc nêu gương trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, có hiệu quả, Quy định 08-QĐi/TW đã nêu 8 điều các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương phải gương mẫu đi đầu thực hiện; đồng thời thẳng thắn chỉ rõ 8 điều phải nghiêm khắc với bản thân và kiên quyết chống, tập trung vào những khuyết điểm, yếu kém, bức xúc trong xã hội do cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu gây ra. Việc nêu gương không chỉ tự thân cán bộ, đảng viên, mà còn trong quan hệ đối với người thân, gia đình, đối với công việc, tập trung vào các vấn đề về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong công tác, việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, chấp hành kỷ cương, kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.Từ đây, người dân có thêm cơ sở để đánh giá, nhận xét đảng viên, đặc biệt cán bộ, đảng viên giữ trọng trách cao. Cán bộ, đảng viên cũng vì thế mà nghiêm khắc với bản thân, nỗ lực nêu gương, tránh mắc các sai phạm.
Cũng tại Hội nghị, các đảng viên ở các chi, đảng bộ cơ quan trực thuộc huyện được đồng chí Trần Quốc Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai nội dung kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 của Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Và Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai các nội dung tại hội nghị
Với mục tiêu tổng quát, đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh; đạt cơ bản các tiêu chí về phát triển bền vững kinh tế biển; hình thành văn hóa sinh thái biển; chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; ngăn chăn xu thế ô nhiễm, suy thoái môi trường biển, tình trạng sạt lỡ bờ biển và biển xâm lược; phục hồi và bảo tồn các hệ sinh thái biển quan trọng. Những thành tựu khoa học mới, tiên tiến, hiện đại trở thành nhân tố trực tiếp thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển. Đến năm 2045, Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn; kinh tế biển đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước, góp phần xây dựng nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã hội chủ nghĩa; tham gia chủ động và có  trách nhiệm vào giải quyết các vấn đề quốc tế và khu vực về biển và đại dương.
Thông qua hội nghị giúp đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII. Từng đảng viên trên địa bàn huyện đều tự soi bản thân, đề cao trách nhiệm nêu gương, gương mẫu trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, góp phần tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị.