UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2019

Chiều ngày 10/01/2019, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Đồng chí Huỳnh Văn Tịnh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện báo cáo tại hội nghị
Năm 2018, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận các cấp trong huyện triển khai tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả. Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương. Phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới 05/6, tại buổi lễ trao tặng cho 3 xã điểm Tịnh Trà, Tịnh Sơn và Tịnh Hà, mỗi xã 1 xe đẩy rác và 10 thùng đựng rác. 
Trong cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh có nhiều mô hình hay góp tiền, góp công làm đường bê tông nông thôn, mô hình hộ thoát nghèo tiêu biểu tự nguyện hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo. Toàn huyện có 232 khu dân cư không có tội phạm và các tệ nạn xã hội, 60 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, trên 21.780 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Mặt trận các cấp trong huyện đã vận động Quỹ vì người nghèo trên 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ huy động được và tiếp nhận các nguồn hỗ trợ trong năm đã hỗ trợ xây mới 52 nhà, sửa chữa 12 nhà, hỗ trợ 8 con bò giống, trên 10 triệu đồng khám chữa bệnh cho hộ nghèo, 81 triệu đồng cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi neo đơn. Phối hợp thăm tặng quà cho các trường hợp là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình kết nối những tấm lòng với mỗi trường hợp 500 ngàn đồng. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu
Năm 2019, từ ngân sách huyện hỗ trợ và vận động thu 2 ngày lương với tổng số tiền 600 triệu đồng để xây mới 22 nhà, sửa chữa 18 nhà ở cho hộ nghèo. Trích nguỗn Quỹ vì người nghèo huyện để hỗ trợ xây dựng 4 nhà với tổng số tiền 160 triệu đồng và sửa chữa 4 nhà, số tiền 80 triệu đồng. Hỗ trợ mỗi trường hợp được phát sóng trong chương trình Kết nối những tấm lòng số tiền 500 ngàn đồng. Hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo năm 2019 trên địa bàn huyện 200 triệu đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận góp ý về các phong trào hoạt động như: Sơn Tịnh chung sức xây dựng NTM, huy động và quản lý quỹ vì người nghèo, quan tâm đến xử lý rác thải; đẩy mạnh công tác phản biện, giám sát công trình. 
Đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy phát biểu
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện đã thực hiện. Qua đó, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt các chương trình phối hợp và thống nhất hành động. Nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. 
Lãnh đạo huyện đã trao tặng tập thể, cá nhân đã có thành tích tốt nhiệm vụ được giao năm 2018
Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã trao tặng giấy khen của các cấp, các ngành cho 12 tập thể và 18 cá nhân đã thực hiện tốt chương trình công tác Mặt trận năm 2018./.
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com