Hội tù yêu nước huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018

Sáng ngày 10/1/2019, Hội tù yêu nước huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác hội năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. 
Ông Trần Minh Tường – Chủ tịch Hội tù yêu nước huyện phát biểu tại hội nghị
Hội tù yêu nước huyện Sơn Tịnh hiện có 841 hội viên. Trong năm 2018, các hội viên tù yêu nước trên địa bàn huyện luôn phát huy truyền thống cách mạng, tích cực vận động hội viên, gia đình hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Ban chấp hành hội tù yêu nước huyện đến cơ sở đều giữ được nề nếp sinh hoạt theo điều lệ và quy chế hoạt động của hội. Các cán bộ, hội viên thường xuyên tham dự nghe thời sự do câu lạc bộ của tỉnh hội tổ chức. Thực hiện công tác thu hội phí và vận động xây dựng quỹ hội, đến nay quỹ hội toàn huyện có hơn 487 triệu đồng, bình quân đạt 580 ngàn đồng/hội viên. Công tác vận động quỹ hội có nhiều chuyển biến tích cực, có nhiều xã vượt bình quân trên 1 triệu đồng/hội viên. Đi đôi với việc tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thu nộp hội phí, Hội cũng thường xuyên quan tâm đến hoạt động nghĩa tình đồng đội. Trong năm, các hội xã đã tổ chức 54 lượt thăm viếng hội viên ốm đau, qua đời với tổng số tiền hơn 19 triệu đồng. Tặng quà dịp tết năm 2018 cho 132 đối tượng với trị giá hơn 47 triệu đồng. Trong đó, quà của tỉnh hội 7 suất với số tiền 3,5 triệu đồng, quà của huyện hội 95 suất với số tiền gần 28 triệu đồng, quà do các xã vận động 49 suất với số tiền hơn 17 triệu đồng. Về giải quyết chế độ chính sách, hội đã lập 8 hồ sơ đề nghị công nhận hội viên hội tù yêu nước và hưởng chế độ hàng tháng; truy tặng kỷ niệm chương cho 49 đồng chí. 
Trong năm 2019, Hội tù yêu nước huyện tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Xây dựng, cũng cố hội ngày càng vững mạnhh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động cho phù hợp với tính đặc thù của hội. Thực hiện nghiêm túc điều lệ hội và quy chế hoạt động của ban chấp hành hội. Chăm lo cuộc sống của hội viên, nhất là việc thăm viếng ốm đau, tổ chức tang lễ để động viên nhau với tinh thần đồng đội nghĩa tình. Tiếp tục cũng cố một số hội cơ sở và chi hội thuộc xã, vận động và xây dựng quỹ hội đạt từ 800 ngàn đồng/hội viên, thu nộp và sử dụng hội phí đúng quy định. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp để chỉ đạo quan tâm giải quyết chế độ cho những người thực sự bị địch bắt tù đày nhưng chưa được công nhận là hội viên hội tù yêu nước. Tham gia đầy đủ các chương trình công tác các cuộc vận động do chính quyền và mặt trận đề ra, phối hợp với các tổ chức khác ở địa phương xây dựng những mô hình ở xóm làng, khu dân cư nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. 
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com