Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Chiều ngày 09/01/2019, Huyện đoàn Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện. 
Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2018, Huyện đoàn Sơn Tịnh đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập, tìm hiểu, nghiên cứu các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Huyện đoàn tổ chức các hoạt động: Tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy, HIV/AIDS, tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kích thích và chống hủ tục lạc hậu, mua bán người với gần 2.500 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia; tổ chức lễ ra mắt mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội và ra mắt Đội Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia phong trào 3 không: Không thử, không giữ, không dùng ma túy; phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” với hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia. Phong trào “Tuổi trẻ Sơn Tịnh chung tay xây dựng nông thôn mới” được cơ sở Đoàn trong toàn huyện triển khai thực hiện với nhiều công trình, phần việc thanh niên đã góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ các địa phương hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 
Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Lễ khởi động và ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại Khu văn hóa xã Tịnh Sơn với hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia. Ngay sau Lễ đã ra quân làm 200m đường bê tông nông thôn với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, trao10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã trị giá 5 triệu đồng, ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm chiều dài 3km. Thực hiện công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới” với tổng chiều dài gần 1,5km trị giá hơn 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, cơ sở Đoàn chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như xây dựng, tu sửa đường giao thông nông thôn; hệ thống kênh mương nội đồng, nhà văn hóa thôn, điện nông thôn góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới. Tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên và Chiến dịch hiến máu tình nguyện năm 2018 với hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia dự lễ và hiến máu. Kết quả, trong 03 đợt đã thu được 729 đơn vị máu, vượt 79 đơn vị máu. Huyện đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại trường THPT Ba Gia với gần 2.000 đoàn viên, thanh niên tham gia. Tổ chức ra quân ‘‘Ngày chủ nhật xanh”  và “Ngày thứ 7 tình nguyện” ra quân làm sạch khu dân cư tại các xã trên địa bàn huyện với 68 đợt ra quân đồng loạt 11/11 xã dọn vệ sinh trên các tuyến đường, phát quang bụi rậm và diệt trừ cây Mai Dương, xóa các mẫu quảng các dán trên tường, khu dân cư, trụ điện,... với sự tham gia của hơn 2.250 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia. Trong năm 2018, đã mở 17 lớp cảm tình Đoàn cho 850 đội viên ưu tú và thanh niên nông thôn, kết nạp 830 đoàn viên mới. Hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện thường xuyên gắn với nhiệm vụ chính trị từng địa phương, đơn vị mang lại hiệu quả thiết thực tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
 Năm 2019, các cấp bộ đoàn trong huyện sẽ tổ chức Chương trình“Đồng hành cùng trẻ em nghèo”, thăm và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2019. Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” như: Thắp nến tri ân tại NTLS, thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 và Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với tổ chức Chương trình gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.
Đồng chí Phạm Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Vinh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đoàn. Đồng thời đề nghị trong thời gian đến, các cơ sở đoàn trong huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; chuẩn bị cho đại hội Hội LHTN các cấp, kiện toàn, củng cố tổ chức hội; tích cực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên phù hợp với tình hình tại địa phương
Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị
Tại hội nghị, Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác tác đoàn năm 2018, UBND huyện đã trao giấy khen cho 14 tập thể và 9 cá nhân, Huyện đoàn trao giấy khen cho 9 tập thể và 14 cá nhân hoàn thành tốt phong trào công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
 
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com