Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Tịnh Bắc tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chiều ngày 24/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Bắc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Xã Tịnh Bắc là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho MTTQ các xã còn lại. 
Quang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, xã Tịnh Bắc có trên 89% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm; 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. Vận động trên 150 triệu đồng quỹ vì người nghèo, xây mới, sửa chữa 5 nhà đại đoàn kết, với tổng kinh phí 115 triệu đồng, trong nhiệm kỳ có 24 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,5%, đã vận động quỹ cứu trợ 730 triệu đồng.
Đồng chí Châu Như Thạch - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tịnh Bắc báo cáo tại Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2019-2024, xã Tịnh Bắc phấn đấu hàng năm có 100% khu dân cư được công nhận khu dân cư tiêu biểu, 98% gia đình văn hóa. Quỹ vì người nghèo hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; xây dựng, sửa chữa từ 1 đến 2 nhà đại đoàn kết, giúp đỡ mỗi năm ít nhất từ 1 đến 3 hộ nghèo thoát nghèo bền vững, phấn đấu không có hộ tái nghèo. 
Đồng chí Nguyễn Bá Điền - Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc phát biểu tại Đại hội
Tại đại hội, các đại biểu đã trình bày tham luận và tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. 
Đồng chí Trương Thị Mỹ Cam - Chủ tịch Hội LHPN xã tham luận tại Đại hội
Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; về phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… 
Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sơn Tịnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, chỉ ra một số mặt còn hạn chế. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQVN xã Tịnh Bắc tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, vận động được đông đảo nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã Tịnh Bắc ngày càng vững mạnh. 
Đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu
Đại hội đã hiệp thương cử ra 38 vị đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Tịnh Bắc nhiệm kỳ 2019 - 2024. 
Ra mắt Ủy viên UBMTTQVN xã Tịnh Bắc nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ông Châu Như Thạch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tịnh Bắc tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tịnh Bắc khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cử 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện. Đại hội cũng tặng hoa và quà cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch UBMTTQVN xã qua các thời kỳ.  
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com