HĐND huyện Sơn Tịnh hội nghị trực báo năm 2018

Sáng ngày 23/11/2018, Hội đồng nhân dân huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị trực báo để đánh giá tình hình hoạt động của HĐND huyện, xã năm 2018 và định hướng hoạt động năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND các xã, Trưởng các Ban HĐND xã. 
Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2018, HĐND huyện đã tổ chức 1 kỳ họp thường lệ giữa năm để đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và quyết định một số vấn đề có liên quan HĐND huyện đã ban hành 8 nghị quyết, trong đó có 2 Nghị quyết quy phạm pháp luật, 6 Nghị quyết cá biệt. Căn cứ Nghị quyết của HĐND huyện, UBND huyện đã kịp thời cụ thể hóa bằng các quyết định, kế hoạch triển khai thực hiện. HĐND huyện đã tổ chức 5 đợt giám sát, Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung giám sát theo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện đã đề ra. 
Các nội dung giám sát được lựa chọn thiết thực, liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, đời sống người dân, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được dư luận và cử tri quan tâm, công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế xã hội trong năm 2018, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 2 lần tại 11 xã trong huyện, trung bình mỗi điểm tiếp xúc có từ 75 cử tri trở lên tham dự, trung bình mỗi xã có 15 ý kiến của cử tri. Sau mỗi đợt tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp gửi cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời kết quả cho cử tri đạt tỷ lệ trên 75%. Về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, các nội dung chất vấn sát với tình hình thực tế của địa phương, câu hỏi chất vấn có trọng tâm, đúng thẩm quyền của người được chất vấn, nêu được những vấn đề bức xúc cử tri quan tâm. Các ý kiến chất vấn đều trên tinh thần xây dựng và phản ánh được nguyện vọng chính đáng của cử tri. 
Đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tịnh phát biểu
Tại kỳ họp, cũng đã báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND 11 xã năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2019. Trong năm 2018, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND các xã đã thực hiện tốt vai trò chức năng của mình. Thường trực HĐND xã đã chủ động, linh hoạt trong điều hòa, phối hợp hoạt động và phân công nhiệm vụ nên các hoạt động của HĐND xã đảm bảo đúng quy định của pháp luật, chất lượng ngày càng được tăng lên. Công tác giám sát, khảo sát tiếp tục được đổi mới, thiết thực, có trọng tâm, kết hợp giám sát, khảo sát trực tiếp tại địa phương và giám sát qua báo cáo của các bộ phân chuyên môn ở xã. Trong năm 2018, HĐND 11 xã đã tổ chức 17 cuộc giám sát và 11 cuộc khảo sát. Ngoài ra, HĐND các xã đã phối hợp với UBND, UBMTTQVN xã tổ chức triển khai, tuyên truyền Nghị quyết HĐND xã, nhất là về nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018 để tổ chức và nhân dân biết, thực hiện. Tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp hoạt động của đại biểu HĐND xã do Thường trực HĐND huyện tổ chức. Tham gia cùng với đoàn giám sát của Thường trực, các Ban HĐND huyện giám sát trên địa bàn xã. Tham gia các cuộc họp của UBND xã bàn về những vấn đề thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ngân sách địa phương và các nhiệm vụ khác.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com