Huyện đoàn Sơn Tịnh hỗ trợ mô hình thanh niên tôn giáo phát triển kinh tế

Chiều ngày 02/11/2018, Huyện đoàn Sơn Tịnh đã đến thăm và hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế của anh Lê Quang Triều, 27 tuổi ở thôn Cù Và, xã Tịnh Giang, là một thanh niên theo đạo Thiên chúa giáo có tinh thần chịu khó, chủ động phát triển kinh tế, có lối sống đoàn kết, tương thân tương ái, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Mô hình thanh niên tôn giáo làm kinh tế của anh Triều ở xã Tịnh Giang
Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thuần nông, sau khi lập gia đình Lê Quang Triều quyết tâm bám trụ, phát triển kinh tế tại vùng đất xã Tịnh Giang. Bắt đầu lập nghiệp từ 3 năm trước, đến nay anh Triều đã có trong tay 2 con trâu, 100 con gà, 5 sào cây keo lai và hơn 500 cây cau đang trồng trong vườn. Anh Triều chia sẽ: Trước đây, anh cũng từng vô Sài Gòn mưu sinh như các thanh niên ở địa phương, tuy nhiên sau một thời gian sinh sống, thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống. Nhận thấy ở quê có điều kiện đất đai tốt, vì vậy anh quyết định quay về quê lập nghiệp. Ban đầu anh chọn nuôi trâu vì theo anh thức ăn cho trâu ở địa phương dồi dào, chăn thả dễ dàng, trâu là con vật dễ nuôi, ít bị bệnh. Tiếp đó, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khuất phục trước mọi khó khăn, anh Triều đã tiến hành phát dọn và trồng 5 sào keo lai mang lại nguồn thêm nguồn thu cho gia đình, đồng thời kết hợp trồng cau và nuôi gà thả vườn. Nhờ đó thu nhập bình quân hàng năm của anh Triều từ 50 đến 100 triệu đồng/năm. 
Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, anh Lê Quang Triều luôn là đoàn viên thanh niên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông liên thôn, các chiến dịch tình nguyện, vệ sinh đường làng ngõ xóm và công cuộc phát triển kinh tế ở địa phương vận động đoàn viên thanh niên trong xã giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế. Với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, vươn lên làm giàu chính đáng, đoàn viên thanh niên Lê Quang Triều đã khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của tuổi trẻ, xứng đáng là tấm gương cho những đoàn viên khác học tập và noi theo.
Huyện đoàn Sơn Tịnh đã tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ anh Lê Quang Triều trong phát triển kinh tế. Đây cũng là một trong những cách làm thúc đẩy phong trào đoàn, góp phần vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com