Sáng ngày 18/10/2018, Huyện Sơn Tịnh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sơn Tịnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh Đại hội
Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Tạ Quang Thể - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độ da cam/dioxin huyện cho biết: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sơn Tịnh thành lập từ năm 2007. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội cấp trên và sự hỗ trợ của các Hội, đoàn thể, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, phối hợp với các tổ chức, đơn vị, địa phương vận động hỗ trợ hàng ngàn lượt nạn nhân trong việc học tập, lao động, sản xuất, chăm sóc, giúp đỡ, khám chữa bệnh. Kế thừa kết quả đạt được, Đại hội thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức Đại hội và tiếp tục thực hiện đạt được nhiều kết quả hơn, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam của nạn nhân chất độc da cam.
Cũng tại Đại hội, ông Lê Văn Sĩ - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện báo cáo kết quả hoạt động của Hội, nhiệm kỳ 2013 - 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sơn Tịnh đã vận động các tổ chức, cá nhân được hơn 1,8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội đã giúp đỡ trực tiếp các nạn nhân với trị giá trên 807 triệu đồng. Đã hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân cả hiện vật quy tiền trên 1,6 tỷ đồng. Hỗ trợ xây dựng mới 9 nhà ở với số tiền 317 triệu đồng; hỗ trợ khó khăn bão lụt, khám bệnh cấp thuốc miễn phí 902 lượt nạn nhân, với số tiền trên 226 triệu đồng; thăm, trao quà ngày lễ, tết, ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 3.316 lượt suất với số tiền trên 1 tỷ đồng, cấp 21 suất học bổng 35,5 triệu đồng, cấp 7 con bò lai sinh sản 100 triệu đồng. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội tiếp tục phát huy chủ đề Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm với nạn nhân chất độc da cam. Phát triển hội viên đạt từ 55 đến 60 hội viên/năm; 70% hội xã đạt hội vững mạnh, 55 - 60% Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã có các báo cáo tham luận về thực hiện các nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nắm chắc diễn biến số lượng, tình hình nạn nhân, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quỹ hội, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nuyễn Thanh Phương - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Hội nhiệm kỳ qua và chỉ đạo các cấp Hội từ huyện đến xã ở huyện Sơn Tịnh đoàn kết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt chính sách cho nạn nhân chất độc da cam, vận động hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân.
Ông Nuyễn Thanh Phương- Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi phát biểu
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ những nỗi đau da cam của dân tộc, ở huyện Sơn Tịnh việc quan tâm chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam luôn được chú trọng bằng mọi phương thức. Huyện Sơn Tịnh sẽ tiếp tục thể hiện tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sơn Tịnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 19 đồng chí, do ông Nguyễn Thanh Sự giữ chức Chủ tịch Hội.
Đại hội cũng đã tặng giấy khen của các cấp cho tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào công tác hội.