Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm thi đua phía Bắc năm 2018

Chiều ngày 08/10/2018, tại huyện Sơn Tịnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm thi đua phía Bắc năm 2018 gồm các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Vin – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Trong 9 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trong cụm đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp. Các phong trào thanh niên tình nguyện được các cấp bộ đoàn trong cụm triển khai rộng khắp với nhiều mô hình hay thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: Huyện đoàn Sơn Tịnh tổ chức 3 đợt về nguồn cho hơn 400 học sinh, đoàn viên, thanh niên; Huyện đoàn Bình Sơn tổ chức đợt về nguồn thăm địa chỉ đỏ; Thành đoàn tổ chức hơn 45 buổi tuyên truyền pháp luật và phòng, chống các tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS, mại dâm, ma túy…; Huyện đoàn Sơn Tịnh tổ chức 20 buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, vận động đoàn viên thanh niên không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, tuyên truyền các hoạt động phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội thông qua hoạt động của các CLB thanh niên với pháp luật, CLB thanh niên phòng chống HIV/AIDS; Thành đoàn phối hợp với công an thành phố tổ chức chương trình phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên. Các đơn vị trong cụm đã thực hiện 21 chương trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Có 15 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị với hơn 850 đoàn viên thanh niên tham gia. Phong trào tuổi trẻ Quảng Ngãi chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ đoàn trong cụm triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới như: Huyện đoàn Sơn Tịnh tổ chức thực hiện công trình thanh niên đường bê tông nông thôn chiều dài gần 2km với kinh phí gần 200 triệu đồng; công trình đoạn đường cờ mẫu tại xã Tịnh Sơn với 70 cây cờ có kinh phí trên 7 triệu đồng, trao tặng 440 suất quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Tịnh Sơn, tổ chức 16 đợt phát quang bụi rậm và diệt trừ cây mai dương. Trong 9 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm tổ chức 15 đợt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức 80 chương trình tình nguyện; tổ chức 2 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí với tổng giá trị gần 50 triệu đồng cho hộ nghèo, người già, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Văn Vin – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị

Thực hiện chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, các cấp bộ đoàn trong cụm đã tăng cường tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm giúp các em trong học tập như: Thành đoàn trao gần 11.000 suất quà, học bổng với tổng trị giá gần 400 triệu đồng; Huyện đoàn Sơn Tịnh tổ chức ngày hội đoàn viên tại Trường THPT Ba Gia với hơn 1.200 đoàn viên thanh niên tham gia; thực hiện tốt chương trình tiếp sức mùa thi với các hoạt động hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, các đơn vị đã tổ chức truyền thông tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 300 đoàn viên thanh niên, học sinh; vận động thanh niên tham gia sàn giao dịch việc làm; tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi cho 100 đoàn viên thanh niên. Các hoạt động đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được các cấp bộ đoàn triển khai nhân các ngày lễ lớn. Công tác giáo dục, chăm lo cho thanh thiếu nhi được quan tâm thực hiện, phối hợp hiệu quả với các ngành, các cấp trong việc phát huy các nguồn lực, các thiết chế văn hóa để cùng tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi có những hoạt động vui chơi bổ ích. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đoàn được các cấp bộ đoàn trong cụm quan tâm, đẩy mạnh xây dựng chi đoàn mạnh, tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi đoàn; tiến hành rà soát số lượng đoàn viên, số lượng cơ sở đoàn, các điển hình tiên tiến trong sinh hoạt chi đoàn để nhân rộng. Kết quả, từ đầu năm đến nay đã mở được 57 lớp cảm tình đoàn và kết nạp hơn 3.600 đoàn viên mới.

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Tịnh đã đề nghị các cấp bộ đoàn trong cụm thi đua phía Bắc tiếp tục nhân rộng các mô hình hay trong thanh niên như điện thắp sáng đường quê, làm đường giao thông nông thôn; Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Đồng thời, cần định hướng cho thanh niên trong công tác tư tưởng, tránh bị lôi kéo, xuyên tạc bởi các tư tưởng xấu của các thế lực thù địch, chống phá cách mạng.

Trao tặng máy tính cho đoàn thanh niên xã Tịnh Sơn

Tại hội nghị, các đơn vị đoàn thuộc cụm thi đua phía Bắc đã tổ chức trao tặng 1 bộ máy tính để bàn cho đoàn thanh niên xã Tịnh Sơn, nhằm hỗ trợ cho đoàn xã có điều kiện làm việc.

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com