Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 05/10/2018, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh tổ chức sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn 3 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh  đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao 1 nhà và xây dựng mới 2 nhà, sửa chữa 1 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với nguồn kinh phí 120 triệu đồng; Vận động đoàn viên đóng góp, hỗ trợ cho 2 trường hợp đoàn viên rủi ro qua đời với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Kịp thời tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 21 trường hợp đoàn viên công đoàn bị bệnh nặng, tai nạn khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán với số tiền 11 triệu đồng. Hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức đăng ký, sinh hoạt chuyên đề năm 2018 xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 3 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 7 khóa XII cho trên 400 lượt công nhân viên chức lao động. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức giải bóng chuyền nữ truyền thống nhân ngày 8/3 năm 2018, có 14 đội tham gia. Liên đoàn Lao động huyện đã trao 5 Bộ Huy chương và hỗ trợ các đội bóng với tổng số tiền trên 11 triệu đồng. Phối hợp tổ chức Game Show giờ thứ 9, theo hình thức sân khấu hóa, có 3 đội thuộc 3 cụm của 66 công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia, có hơn 120 đoàn viên tham dự và cổ vũ, kết quả có 1 đội đoạt giải nhất và 2 đội giải nhì.

Bà Đào Thị Thu Đoàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện báo cáo tại hội nghị

Trong qúy IV năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động, tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức, phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, đẩy mạnh các hoạt động nữ công…Nghiệm thu 3 nhà Mái ấm công đoàn từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn của LĐLĐ tỉnh phân bổ năm 2018. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chủ động nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam.