HĐND huyện Sơn Tịnh giám sát tại xã Tịnh Bình về thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn

Sáng ngày 26/9/2018, Đoàn giám sát của HĐND huyện Sơn Tịnh do đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về giám sát công tác triển khai thực hiện chương trình giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng tại xã Tịnh Bình từ năm 2016 đến nay.

Quang cảnh buổi giám sát

Thực hiện chương trình giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng, từ năm 2016 đến nay xã Tịnh Bình đã bê tông hóa được 9km, trong đó: Từ nguồn hỗ trợ 100% xi măng của Nhà nước được 2km; từ nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước và nhân dân đóng góp được hơn 6,7km. Tổng kinh phí thực hiện hơn 3,4 tỷ đồng, với 19 tuyến đường trên địa bàn toàn xã, trong đó: Nhân dân đóng góp hơn 2,4 tỷ đồng; Nhà nước hỗ trợ 918 tấn xi măng với trị giá hơn 01 tỷ đồng, cụ thể: Năm 2016 thực hiện 01 tuyến tại xóm 2, thôn Bình Nam, với chiều dài 700 mét; năm 2017 thực hiện 14 tuyến, với tổng chiều dài hơn 4,1km gồm: Xóm 2, thôn Bình Nam có 01 tuyến, với chiều dài 01km; xóm 8, thôn Bình Nam có 1 tuyến, với chiều dài 100 mét; xóm 4, thôn Bình Nam có 01 tuyến, với chiều dài 200 mét; xóm 7, thôn Bình Nam có 5 tuyến, với chiều dài gần 1,5km; xóm 5, thôn Bình Bắc có 01 tuyến, với chiều dài 111 mét; xóm 9, thôn Bình Bắc có 1 tuyến, với chiều dài 260 mét; xóm 3, thôn Bình Đông có 1 tuyến, với chiều dài 220 mét; xóm 01, thôn Bình Đông có 3 tuyến, với chiều dài 710 mét; năm 2018 thực hiện 4 tuyến, với tổng chiều dài hơn 1,8km gồm: Thôn Bình Đông 01 tuyến có chiều dài 740 mét, thôn Bình Nam 3 tuyến có chiều dài gần 1,2km.

Đồng chí Nguyễn Thị Dương Lộc - Chủ tịch UBND xã Tịnh Bình báo cáo kết quả thực hiện tại buổi giám sát

Để việc làm đường giao thông nông thôn đạt hiệu quả, xã Tịnh Bình đã tổ chức họp dân triển khai, phổ biến chủ trương xây dựng đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng. Một số thôn triển khai thực hiện tốt công tác vận động nhân dân như thôn Bình Nam, thôn Bình Đông và sự hưởng ứng tích cực của các khu dân cư trong việc đóng góp tiền xây dựng công trình bê tông xi măng như khu dân cư số 2, 4, 5, 7, 8 thôn Bình Nam; khu dân cư số 1, 2, 3 thôn Bình Đông. Đến nay, tất cả các công trình sau khi nghiệm thu đưa vào sử dụng đều đảm bảo về chất lượng công trình theo yêu cầu thiết kế và nguyện vọng của nhân dân. Kết quả xây dựng đường giao thông nông thôn đã tạo một diện mạo mới về hạ tầng giao thông tại địa phương, phát huy hiệu quả nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, góp phần tích cực vào hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ngoài ra, xã Tịnh Bình đã tiến hành dồn điền đổi thửa và hoàn thành việc giao đất cho nhân dân sản xuất với diện tích 18,6 héc ta tại xứ đồng Chổi, tạo điều kiện cho người dân sản xuất được thuận tiện và nâng cao năng suất trên một đơn vị diện tích.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện đãghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Tịnh Bình trong xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn phục vụ mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian đến, xã Tịnh Bình cần tích cực gần dân, sát dân, hướng dẫn nhân dân tham gia tích cực, hiệu quả về thực hiện chương trình xây dựng đường giao thông nông thôn, vận động nhân dân phát huy nội lực làm tốt việc quản lý, khai thác, sử dụng các tuyến đường và thường xuyên theo dõi tiến độ thi công các tuyến đường, để đảm bảo xây dựng theo quy định. Đề nghị xã sớm hoàn thành hồ sơ quyết toán các công trình để quyết toán đúng theo quy định. Đối với các tuyến đường đã tập trung vật liệu, xã cần chủ động ứng tiền ngân sách hỗ trợ xi măng để người dân làm kịp thời, đảm bảo trước mùa mưa. Đối với các tuyến đường chuẩn bị làm, xã cần lập danh sách hỗ trợ xi măng gửi tỉnh để tỉnh đầu tư vào năm 2019.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com